Chơi kỳ, ăn táo bỏ thừa lại cho người khác ăn. Trái táo bị ai đó cắn hết một miếng rồi để lại cho người khác ăn… Ăn nước miếng của người ta…

Hôm nay thấy video tin tức này liền bèn viết vài câu chơi vậy mà.

Có phải đây là nguyên nhân tại sao cộng sản Việt Nam còn hoài còn mãi như bóng với hình với dân Việt Nam và cộng sản Việt Nam không bao giờ thay đổi cho tốt mà ngày càng tồi tệ hơn không vậy?


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Nếu sản xuất ở Việt Nam, bán tại Việt Nam thì okay. Còn nếu sản xuất tại Việt Nam mà mang về Mỹ bán cho dân Mỹ thì là những kẻ nuôi cộng sản Việt Nam để đàn áp dân Việt Nam, đặc biệt là những người nói lên tiếng nói của mình bị đàn áp có đúng vậy không?

Nếu muốn tránh lệ thuộc vào Trung Quốc thì tại sao không theo lời kêu gọi của các đời tổng thống Mỹ đem về Mỹ sản xuất? Chớ không phải chỉ vì tiền $$$, big bonus cho CEO và dàn lãnh đạo cấp cao, lời nhiều… Nhân viên ở xứ cộng sản dể dạy vì đã được cộng sản dạy dỗ mấy chục năm rồi, qua vài đời rồi, huấn luyện chỉ biết phục tùng, vâng lời, không phản kháng…

Thông minh thiệt, sợ bị lệ thuộc vào Trung Quốc, dời qua Việt Nam… Những tưởng lấy cớ quá sáng suốt, không ngờ bò vào nước cộng sản khác, mà nước cộng sản con này là huynh đệ chi binh với cộng sản to / bự, anh em 8 tốt 16 chữ vàng…

Công nhận phải nói cộng sản Việt Nam giỏi thiệt. + sản VN tìm đủ mọi cách kêu gọi mấy ông già bà lão Mỹ trắng qua du lịch Việt Nam không xong bèn quay qua Vịt Kêu / Vịt Kiều / Việt Kiều / Kiều Bào Hải Ngoại không thành… Không biết tốn hết bao tiền mướn mấy thằng Tây, mấy thằng gốc xoài, gốc mít… thổi phồng Việt Nam hiện tại và tương lai há, tôi rất muốn biết. Không biết hết bao nhiêu lợi lộc cho những kẻ ẩn núp, luồng lách trong cộng đồng người Việt, cơ quan truyền thông tiếng Việt, các hảng xưởng lớn… Mỹ hé ta. Trong khi mấy hảng xưởng khác rút bớt, cắt giảm sản xuất, rút dần khỏi Việt Lam và và… và… Vậy mà cộng sản Việt Lam không biết làm thế nào mà lôi được trái táo mứa chui đầu vào không biết nữa.

Đúng là công giã tràng cho bao tâm quyết của bao nhiêu người bao gồm không biết bao tín mạng đã đổ ra để thoát khỏi ách cai trị của cộng sản vịt lam.

Hồi đó giờ chưa mua iPhone, định mua iPhone 14 vì… nhưng bây giờ chắc khỏi mua luôn. Cũng đỡ, save được ngàn mấy cộng thêm tiền thuế… tiền điện thoại contract đóng hàng năm và các chi phí khác cũng thêm cả ngàn nữa. Dùng số tiền này ăn tôm hùm, thịt bò ribeye, tenderloin, T-bone và uống rượu đỏ thoải mái.

Thằng nào nhịn ăn để dành tiền chạy theo mô đen i eye eye iii để chứng minh ta đây đẳng cấp là thằng đó n…g…u nhất trên đời? Đem tiền cúng để cho tụi kia ăn thịt bò ngon, uống rượu đỏ, ở nhà đồ sộ, đi xe…

Thôi chuyện còn cộng sản ở Việt Nam hay không tui để cho dân Việt Nam tự giải quyết. Mệt rồi, ngày càng thấy rõ các đại ca trắng gốc xoài, gốc mít, gốc gốc gốc vo vo vo do do do… thài lai tiếp tục nuôi +cộng sản vịt lam, mất nhiệt quyết rồi. Cũng các đụi ca trắng gốc do dự / thài lai đi đêm với + sản trung + mà VNCH tiêu tan tán đường… và làm bao thế hệ dốt nát, đau khổ, ảnh hưởng, chết chóc, bỏ xương bỏ máu ở rừng thu nước động, biển khơi mênh mong…

Tàm Xàm
August 28, 2022 11:38 pm

Apple sắp sản xuất MacBook, Apple Watch ở Việt Nam | VOA Tiếng Việt
Aug 19, 2022 Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất Apple Watch, tức đồng hồ thông minh, và MacBook, tức máy tính xách tay, tại Việt Nam, đánh dấu một thắng lợi nữa cho quốc gia Đông Nam Á này khi hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ đang tìm cách đa dạng hóa sản xuất để tránh lệ thuộc vào Trung Quốc, tờ Nikkei Asia của Nhật đưa tin.
Theo đó, các hãng cung ứng cho Apple là Luxshare Precision Industry và Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở miền bắc Việt Nam với mục tiêu lần đầu tiên sản xuất thiết bị này ngoài Trung Quốc, Nikkei Asia dẫn nguồn từ ba người nắm trực tiếp về vấn đề cho biết.
Ngoài Trung Quốc thì Việt Nam là trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple, sản xuất một loạt các sản phẩm chủ lực cho họ, bao gồm máy tính bảng iPad và tai nghe AirPod.
Theo các chuyên gia trong ngành, Apple Watch thậm chí còn tinh vi hơn nữa. Các chuyên gia cho rằng việc nhét quá nhiều chi tiết vào một chiếc đồng hồ nhỏ như vậy đòi hỏi khả năng công nghệ cao. Do đó, sản xuất Apple Watch sẽ là thắng lợi cho Việt Nam khi nước này đang nỗ lực nâng cấp trình độ sản xuất công nghệ của mình.
Apple cũng đã tiếp tục chuyển sản xuất iPad sang Việt Nam sau khi các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19 ở Thượng Hải gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng trên diện rộng. Hãng BYD của Trung Quốc là đơn vị đầu tiên hỗ trợ sự thay đổi này, mặc dù các nguồn tin ẩn danh nói với Nikkei Asia rằng hãng Foxconn của Đài Loan cũng đang tổ chức sản xuất nhiều iPad hơn ở Việt Nam. Apple cũng đang đàm phán với các nhà cung ứng để xây dựng dây chuyền sản xuất thử nghiệm loa thông minh HomePod ở Việt Nam.
Còn về MacBook, Apple đã yêu cầu các hãng cung ứng thiết lập dây chuyền sản xuất thử nghiệm tại Việt Nam, hai nguồn tin nói với Nikkei. Tuy nhiên, tiến độ chuyển sản xuất hàng loạt sang Việt Nam còn chậm, một phần do sự gián đoạn liên quan đến đại dịch nhưng cũng vì sản xuất máy tính xách tay đòi hỏi chuỗi cung ứng rộng hơn. Mạng lưới chuỗi cung ứng đó hiện đang tập trung vào Trung Quốc và có chi phí rất cạnh tranh, các nguồn tin ẩn danh này nói thêm.
“AirPods, Apple Watch, HomePod và nhiều nữa… Apple có những dự án lớn tại Việt Nam, ngoài sản xuất iPhone,” một trong những người nắm trực tiếp về vấn đề, nói với Nikkei Asia. “Các phụ tùng lắp ráp MacBook đã được phân thành mô-đun nhiều hơn so với trước, vốn khiến sản xuất máy tính xách tay ngoài Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn. Nhưng làm thế nào để làm cho nó cạnh tranh về chi phí là một thách thức khác.”
Việc mở rộng sản xuất của Apple đến Việt Nam bắt đầu với AirPod, vốn được đưa vào sản xuất hàng loạt ở quốc gia này hồi năm 2020. Tai nghe này là một trong những sản phẩm đầu tiên của Apple được chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc sau khi thương chiến Mỹ-Trung nổ ra dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Động thái này báo hiệu thay đổi trong cách làm của Apple, vốn phụ thuộc vào Trung Quốc trong gần như tất cả nhu cầu sản xuất trong hàng chục năm.
Đối với Việt Nam, sự dịch chuyển của Apple – và nhìn rộng ra là căng thẳng Mỹ-Trung – là điều may mắn. Số lượng các nhà cung ứng của Apple có cơ sở tại nước này đã tăng từ 14 hồi năm 2018 lên ít nhất là 22, theo phân tích của Nikkei Asia dựa trên danh sách các nhà cung ứng hiện có mới nhất của Apple và các nguồn tin. Nhiều nhà hãng điện tử lớn khác như Google, Dell và Amazon cũng đã thiết lập sản xuất tại Việt Nam để mở rộng sản xuất ngoài Trung Quốc, cũng theo Nikkei Asia.
Eddie Han, nhà phân tích cấp cao của Isaiah Research, nói với Nikkei Asia rằng các hãng thiết bị điện tử đang cố gắng giữ thăng bằng giữa căng thẳng Washington-Bắc Kinh.
Apple đã và đang chuyển một số khâu trong dây chuyền sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các nước khác, trong đó có Ấn Độ, nơi họ bắt đầu sản xuất iPhone 13 hồi đầu năm nay và cũng đang tính lắp ráp máy tính bảng iPad, theo Reuters.
Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, cùng với các nước như Mexico và Việt Nam, đang ngày càng quan trọng đối với các nhà thầu cung ứng cho các hãng công nghệ Mỹ, khi họ tìm cách mở rộng sản xuất ngoài Trung Quốc.
https://youtu.be/dei7c7Fokc0

Leave a Reply