Trời đất ơi, bà già trên 60 tuổi (65 tuổi) lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam.

Má ơi, cho tui xin… lạy… thua… luôn.

Cộng sản vn ơi là vn cộng sản! Nếu bà già 65 tuổi này mà… lật đổ đảng và nhà nước thì trong 97 triệu dân, chắc có hơn 50 triệu là dư xa khả năng diềm đảng quỷ và nhà nước ma xuống hầm cầu từ lâu rồi.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Cho tôi xin đi. Gán ép tội “lật đổ” lên công dân Mỹ chỉ nhằm vụ lợi cho tương lai thôi. Bây giờ mọi người thấy rõ rồi đó, 1 triệu liều vaccine Pfizer. Nếu chính phủ Mỹ một khi đã dự định cho thì họ sẽ sẵn sàn mọi thứ cả tháng rồi, chở qua một cái rột, một lần, không có tình trạng chuyển đến 2 – 3 lần như vậy. Vậy cái chắc là có deal đột xuất giữa đường trong lúc bà Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris, đang ở Singapore, trước khi bà Harris đến Việt Nam hoặc lúc bà ta vừa đến Việt Nam. Bà Phó Tổng Thống Harris đến Singapore hôm Chủ Nhật, 22/8/2021 và đến Việt Nam hôm 24/8/2021. Bà ở Hà Nội từ 24 – 26. Theo video của VOA, bà Angel Phan và ông James Hân Nguyễn đã rời Việt Nam tối ngày 24/8, sau khi bị giam cầm hơn 40 tháng và chuyến bay chở bà Angel Phan đáp xuống phi trường Los Angeles lúc 9 giờ 40 sáng ngày 25/8.

Và bây giờ xin mời bà con cô bác gần xa, đặc biệt là 97 triệu dân ở Việt Nam chiêm ngưỡng sự can đảm, anh dũng và hy sinh của bà già 65 tuổi, ở tuổi mà ngày xưa người ta gọi là “cụ”. Nhớ xem và nghe thật kỹ những tội danh của bà ta từ đảng và nhà nước rồi tự hỏi mình có xứng đáng “con cháu hai bà trưng, bà triệu” không nhe.

Việt Nam phóng thích hai công dân Mỹ trước chuyến thăm của bà Harris | VOA, Aug 27, 2021

Để ở đó ngồi cho cộng sản đàn áp, đánh đập dã man, chích điện, bỏ đói, nhốt trong bốn bức tường, lùa vào các “ổ dịch” để bị lây bịnh cho chết, bịnh hoạn/đói kêu cứu không cho… và chờ chôn tập thể kìa. Họ đã chuẩn bị 10 hecta đất và đào 5 ngàn nguyệt sẵn rồi đó, ở đó mà mơ mà ngủ đi. Số nguyệt đó là chuẩn bị cho dân Sài Gòn đó.

Bộ Tư lệnh TPHCM họp với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam

Nếu theo những gì cs vn tuyên án thì ta nên đặt câu hỏi là một chính quyền mà sợ một bà lão lật đổ. Bà lão tay không tất sắt, không súng đạn, không xe tăng thiết giáp, không có tượng đài ngàn tỷ, không AK 47, không có cái “siêu to” hay “khổng lồ”. Vậy thử hỏi chính quyền đó có còn nên tồn tại không? Chính quyền đó có phải quá yếu hèn, sợ sệt, sợ một bà già có tuổi gần “thất thập cổ lai hy” không?

Nếu chính phủ Việt Nam nói bà già gần 70 “hoạt động nhầm lật đổ nhà nước” thì chính phủ đó có còn nên tồn tại không? Chính phủ đó nên tự hỏi lại rằng bấy lâu nay tự xưng và hãnh diện là “đánh cho Mỹ cút ngụy nhàu” mà giờ lại sợ một bà già gần “thất thập” mà người ta hay nói câu “Nhân sinh thất thập cổ lai hy” đó.

Thiệt tình mà nói tui và biết bao nhiêu lão tiền bối VNCH sống ở Mỹ, không ai biết “Chính Phủ Quốc Gia Lâm Thời” nào cả và cũng chưa nghe nói tới, chỉ nghe nói khi tôi xem tin tức VOA đưa tin chính phủ cộng sản Việt Nam bắt người và tặng cho người đó danh hiệu “nhằm lật đổ nhà nước” và nâng người đó lên “là thành viên của tổ chức Chính Phủ Quốc Gia Lâm Thời” thôi… Chính phủ này có bao nhiêu người? ở đâu (danh chánh ngôn thuận văn phòng/office với địa chỉ rõ ràng)? Chính phủ này đã làm được những gì? Tôi không biết họ làm được gì nhưng sơ khởi là tốn tiền thuế dân Mỹ rồi, giúp cộng sản có thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer. Để hôm nào rãnh, tôi sẽ đi tìm lụt lọi coi chính phủ này ra sao mà sao tui ở Mỹ mà tui không biết.

Cộng sản Việt Nam làm một cái deal đáng giá thiệt. 2 công dân Mỹ gốc Việt = 1 triệu liều thuốc vaccine Pfizer.

Vậy 4 triệu công dân Mỹ gốc Việt sẽ nhận được bao nhiêu ta??? 4 000 000 x 1 000 000 = 4 000 000 000 000. Con số này tui không biết đọc sao nữa vì chưa bao giờ được đọc, có phải là 4 ngàn tỷ không? Vậy 4 ngàn tỷ liều vaccine phải không mọi người? mà mỗi liều vaccine Pfizer có giá deal bang đầu với chính phủ Mỹ là $19,50 USD. Vậy một liều thuốc là $19,50 đô, chưa tính tiền chuyên chở, bảo quản… thôi coi như $20 cho một liều đi. Vậy thì 4 ngàn tỷ liều vaccine có trị giá ích nhất là 80 ngàn tỷ đô (USD) phải không? 4000 tỷ x $20 = $80,000 tỷ. Wow, “đã quá”. Hèn chi lúc nào cũng “khúc ruột ngàn dậm”. Trước kia thì “Việt kiều”, còn bây giờ mới hơn là “kiều bào”… không ngại làm “mặt chai mày đá”.

Quên tính giá tiền lợi mà cộng sản nhận được trong kỳ này (1 triệu liều vaccine Pfizer) là bao nhiêu nữa. 1 triệu liều thuốc ngừa x $20 thì là $20 triệu (1 000 000 x $20 = $20 000 000 USD), ích nhất là 20 triệu đô la Mỹ? Ủa tôi có tính lộn không vậy? hoa mắt rồi, có sai thì ai đó đính chánh lại dùm nhe. Mà tui nhớ không lầm số chính xác là hơn 1 triệu liều thuốc đặng. Ai rãnh thì tìm hiểu đi, tui mệt rồi, nghe con số mà mệt, buồn… Buồn vì “nước Việt Nam, cộng sản vẫn là cộng sản”

2 công dân Mỹ gốc Việt = 1 triệu liều thuốc vaccine Pfizer = hơn $20 triệu đô la Mỹ.

Nói vậy trước kỳ này Mỹ đã cho 5 triệu liều thuốc ngừa Moderna qua chương trình CoVax gì đó trị giá là hơn $75 triệu đô la Mỹ hả? Tui có sai hong vậy? Đầu óc không được sáng suốt nữa rồi. Ngoài ra còn có $20 triệu tiền mặt nữa thì phải, cộng thêm 77 cái tủ để giữ thuốc ngừa gì đó “77 tủ âm sâu bảo quản vaccine COVID”, trị giá $700 ngàn đô la và cùng các thiết bị hổ trợ và tài chính.

5 triệu liều thuốc Moderna x $15 = $75 triệu đô la, ích nhất là $75 triệu vì giá $15 một liều là chưa tính tiền chuyên chở, bảo quản… Giá $15 cho một mũi thuốc ngừa là hình như hảng sản xuất thuốc Moderna đã có nhận fund/sự giúp đỡ từ chính phủ dưới nhiều hình thức khác nhau bang đầu, chỉ có Pfizer là không có nhận fund/giúp đỡ của chính phủ Mỹ thôi.

6 triệu liều thuốc ngừa + 77 tủ bảo quản thuốc ngừa COVID-19 “tủ âm sâu bảo quản vaccine COVID” + $20 triệu tiền + các hổ trợ thiết bị và tài chánh = ???. $75 triệu + $20 triệu + $700 ngàn + $20 triệu tiền + các hổ trợ thiết bị và tài chánh = Việt Nam nhận viện trợ chống dịch COVID-19 từ Mỹ có trị giá ích nhất $116 triệu 200 ngàn + các hổ trợ thiết bị và tài chánh.

Wow, hèn chi “anh 7 vịt quay” của N10Tv-Trương Quốc Huy không ngại hạ mình xin vaccine và tài vật hiện vật khắp thế giới sao được. Vậy mà còn cứ kêu ca, cho quân lên mạng chưởi “đế quốc Mỹ” này nọ và giàn lãnh đạo “tự sướng” là “đề nghị thế giới bàn giao” blah blah blah… Đúng là “đảng cộng sản Việt Nam muôn đời không bao giờ thay đổi chỉ trừ khi không còn đảng cộng sản nữa”.

Mỹ sẽ tặng Việt Nam 77 tủ âm sâu bảo quản vaccine COVID | Truyền hình VOA 6/8/21

Source:

“In initial deals with the U.S. government, Pfizer and BioNTech’s vaccine costs $19.50 per dose, compared with $15 for Moderna’s shot, $16 for Novavax’s program, $10 for Johnson & Johnson’s vaccine and $4 for AstraZeneca’s. Pfizer didn’t take any government development funds for its shot, while other players received various amounts of assistance, and Pfizer was the first to reach the market.” (https://www.fiercepharma.com/pharma/pfizer-eyes-higher-covid-19-vaccine-prices-after-pandemic-exec-analyst)

How Much Will It Cost to Get a COVID-19 Vaccine? –https://www.healthline.com/health-news/how-much-will-it-cost-to-get-a-covid-19-vaccine

VN

One thought on “Trời đất ơi, bà gần “thất thập cổ lai hy” lật đổ cộng sản Việt Nam”
 1. Hai công dân Hoa Kỳ Angel Phan và James Hân Nguyễn vừa được chính quyền Việt Nam phóng thích và về đến Mỹ hôm 25/8, theo các nhà hoạt động.

  Từ California, Hoa Kỳ, ông Michael Phương Minh Nguyễn, cựu tù nhân chính trị Việt Nam, cho VOA biết bà Angel Phan và ông James Hân Nguyễn đã rời Việt Nam tối ngày 24/8, sau khi bị giam cầm hơn 40 tháng.

  Ông Michael cho biết thêm rằng chuyến bay chở bà Angel Phan đáp xuống phi trường Los Angeles lúc 9 giờ 40 sáng ngày 25/8 và ông có mặt ở đó để chào đón người bạn tù từ Việt Nam vừa được phóng thích:

  “Khi chị Angel Phan tới, tôi nhận diện chị và tôi chào chị. Chị chào lại, chị biết là tôi đã từng ở trong tù với chị.”

  Ông James Hân Nguyễn đáp máy bay về đến Boston, bang Massachusetts, trong cùng ngày 25/8, vẫn theo ông Michael Phương Minh Nguyễn.

  Được hỏi liệu việc phóng thích hai công dân Hoa Kỳ này ngay trước chuyến công du chính thức của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Hà Nội có phải là áp lực ngoại giao từ Washington, ông Michael nói:

  “Chắc chắn rồi. Tại vì suốt ba năm qua, danh sách ba người được chính phủ Hoa Kỳ luôn luôn đặt vấn đề mỗi lần có chuyến thăm Việt Nam hay bất kỳ một quan chức nào của Hoa Kỳ đến Việt Nam đều để tên của ba chúng tôi lên: Angel Phan, James Hân Nguyễn và tôi.”

  VOA đã liên lạc Bộ Công an Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội để xác nhận thông tin việc hai công dân Hoa Kỳ được trả tự do, nhưng chưa được phản hồi.

  Ông Tommy Lê, ở California, con của bà Angel Phan, không xác nhận cũng không bác bỏ việc bà được phóng thích, chỉ nói rằng gia đình “cần sự yên tĩnh” vì gia đình đang chịu tang bà ngoại của ông.

  Khi thông tin việc bà Angel Phan và ông James Hân Nguyễn được loan báo trên mạng xã hội, cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đã bày tỏ ý kiến cá nhân và gửi lời chúc mừng. Nhiều người cho rằng việc phóng thích hai công dân này có liên quan đến chuyến công du ba ngày của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến Hà Nội, từ ngày 24 đến ngày 26/8.

  Bà Huỳnh Thị Thanh Nhàn ở California viết trên Facebook: “Đây là quà xã giao cho Phó Tổng thống Kamala Harris.”

  Bà Angel Phan, 65 tuổi, bị chính quyền Việt Nam bắt giam vào tháng 4/2017 với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền,” sau khi bà về nước thăm mẹ già, ông Tommy cho VOA biết trong một cuộc phỏng vấn trước đây.

  Truyền thông Việt Nam cho biết ông James Hân Nguyễn, 54 tuổi, về Việt Nam vào tháng 3/2017, “móc nối” với bà Angel Phan, nhằm “xây dựng cơ sở, tập hợp lực lượng, chỉ đạo các thành viên trong nước thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.”

  Bà Angel Phan và ông James Hân Nguyễn bị tuyên phạt mỗi người 14 năm tù trong một phiên xử kéo dài hai ngày vào tháng 8/2018, bị cho là thành viên của tổ chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời, một tổ chức mà Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách khủng bố.

  Ông Michael Phương Minh Nguyễn, 57 tuổi, bị chính quyền Việt Nam bắt giữ vào tháng 7/2018 khi ông về nước du lịch, thăm họ hàng và bạn bè. Cũng với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, ông Michael bị tuyên phạt 12 năm tù và được trả tự do trước thời hạn, đoàn tụ với gia đình ở California vào ngày 22/10/2020.

  Ông Michael Phương Minh Nguyễn được trả tự do vài ngày trước chuyến công du tới Hà Nội của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo.

  Trước khi rời Hà Nội hôm 26/8, Phó Tổng thống Harris nói: “Tôi cũng nêu vấn đề nhân quyền trong các cuộc họp của tôi và nói rõ tầm quan trọng của nhân quyền đối với Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ luôn sống đúng với giá trị của mình và sẽ không né tránh việc nói ra vấn đề này, ngay cả khi những cuộc hội đàm đó có thể khó nói và có lẽ khó nghe.”

  VOA Tiếng Việt

Leave a Reply