Tin Nước Mỹ

Tin số 1: Sáng Thứ Bảy, 4/9/2021 11:00
Bà già 79 tuổi đâm nhiều nhát bà già 76. Họ cùng là người cùng phòng “roommates”. Không biết chuyện gì xảy ra giữa hai bà này nhưng rốt cuộc rồi bà 76 tuổi chết sau khi đưa tới bệnh viện, còn bà 79 tuổi thì bị bắt với tội danh là giết người “first degree”, giết người bằng vũ khí. Chuyện xảy ra ở vùng Pine Hill. Nghe nói đâu trong nhà đó có 4 bà lão ở chung với nhau. Tuy ở vùng Pine Hill nhưng khu nhà này rất là yên tĩnh, bình yên… nhà nhà tự chăm sóc nhà cửa của mình. (9/6/2021 Monday)

Tin số 2: Sáng Chủ Nhật, 5/9/2021 4:30
Một cựu bắn tỉa “sharpshooter” của binh chủng hải quân, 33 tuổi đã từng phục vụ bốn năm trước khi được giải ngũ một cách danh dự và phục vụ ba năm trong Dự Bị “Reserves”, vừa giết chết một người đàn ông 40 tuổi, một người đàn bà 33 tuổi với đứa bé 3 tháng tuổi, một bà già (mẹ của người đàn bà 33 tuổi và là bà ngoại của em bé 3 tháng tuổi) ở quận Polk (Polk County) ở tiểu bang Florida. Quận này cách không xa khu du lịch giải trí lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, Disney World. Đứa bé gái 11 tuổi bị nhiều vết bắn (7 phát), mai mắn còn sống, nói với cảnh sát là có 3 người chết. Đó là người đàn ông, người đàn bà và đứa bé, còn bà già 62 tuổi thì cảnh sát tìm thấy ở ngôi nhà phía sau. Cô bé được chuyển đến nhà thương ở thành phố Tampa, Florida để chữa trị (mổ). Hiện cảnh sát đang tìm đứa bé khoảng 10 – 11 tuổi. Tampa là một thành phố gần bờ biển phía tây tiểu bang, nói chính xác là xát bên bờ biển phía tây tiểu bang Florida. Cảnh sát gọi vụ bắn này là ‘evil in the flesh’ tạm dịch là tà ác/ác quỷ trong thịt. Còn tên xát thủ đó cuối cùng rồi cũng đầu hàng. Hắn bị thương sau khi bị cảnh sát bắn trả lại. Hắn được đưa đi chửa trị tại bệnh viện. Trong lúc ở bệnh viện, hắn chưa chịu yên, hắn giựt súng cảnh sát . Hắn được cho thuốc uống để hắn không thể chống lại. Hắn nói với cảnh sát là hắn đã dùng thuốc methamphetamine trước khi vụ nổ súng. Cuối cùng hắn bị đưa vào tù sau khi bệnh viện cho ra. Còn phần phía cảnh sát thì không có ai bị thương nào cả. (9/6/2021 Monday)

Tin số 3: AdventHealth tuyển nhân viên


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Hệ thống bệnh viện AdventHealth gồm có AdventHealth Deland, AdventHealth Daytona Beach, AdventHealth Fish, AdventHealth New Smyrna, AdventHealth Palm Coast, AdventHealth Waterman, AdventHealth Care Centers, AdventHealth Medical Groups and AdventHealth Centra Care tham dự sẽ mở cuộc mướn người làm tại Daytona International Speedway vào 2 ngày 14 và 15 tháng 9, 2021 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Còn đây là các việc làm họ tìm người để mướn: RN’s, GN’s, PCT’s, surgical technicians, respiratory therapists, medical technologists, medical assistants, home health, hospice roles, physician office roles, all support and non-clinical entry roles… Họ cho tiền nếu ai được mướn và nhận làm cho họ. Số tiền cho nhận việc “sign-on incentives” lên đến $15 ngàn đô và tiền di chuyển nơi ở “relocation incentives” lên đên 3 ngàn. (9/6/2021 Monday)

 • AdventHealth Two-day Career Expo
 • Location: Daytona International Speedway, 1801 W International Speedway Blvd, Daytona Beach, FL 32114
 • Day: Sept. 14 and 15
 • Time: from 9 a.m. to 3 p.m
 • Các chi nhánh bệnh viện tham dự cuộc mướn người ngày hôm đó gồm có: AdventHealth Deland, AdventHealth Daytona Beach, AdventHealth Fish, AdventHealth New Smyrna, AdventHealth Palm Coast, AdventHealth Waterman, AdventHealth Care Centers, AdventHealth Medical Groups and AdventHealth Centra Care.
 • AdventHealth Careers: Events – https://careers.adventhealth.com/events

Tin số 4: OCPS tuyển người cho Food and Nutrition Services

Hệ thống trường công quận Orange tổ chức Job Fair vào lúc 9:30 sáng đến 1:30 chiều 3 ngày, 8, 9, 10 tại 8101 Benrus St.. Họ tìm kiếm mướn cho 150 vị trí, tiền tặng khi được mướn lên đến $3500. Ngoài ra còn có 1 package lợi khác như nghỉ tối, cuối tuần và mùa hè, lễ trường, lợi ích y tế, hệ thống hưu của Florida… (9/6/2021 Monday)

 • OCPS 3-Day Job Fair
 • Location: Orange County Public School District, Food and Nutrition Services, 8101 Benrus St., Orlando, Florida 32827
 • Date: Sept. 8 – Sept. 10, 2021
 • Time: 9:30 a.m. – 1:30 p.m.
 • Fill: 150 positions
 • Offer: $3,500 sign-on bonuses for hires ($2,500 bonus for those hired on or before Oct. 8 and a $1,000 bonus for those hired on or before Dec. 31)
 • Benefits package offered by OCPS includes: nights, weekends and summers off (a 10-month schedule), school holidays off, flexible job placement, group medical benefits and Florida Retirement System.
 • OCPS – https://www.ocps.net/

Tin số 5: Cây chuối xuất hiện giữa đường ở thành phố Fort Myers, tiểu bang Florida, Mỹ .

Chuyện xảy ra ở vùng tận cùng phía nam nước Mỹ. Con đường phía sau dãy business bị xuống cấp, có nguyên cái lổ rất lớn. Xe chạy qua bị mắc kẹt đó khi nước hơi ngập, còn bình thường xe chạy qua thì có tiếng va chạm cái lổ đó. Khi mưa hay nước gì ngập gì đó, ngập con đường đó, xe chạy bị kẹt đó, nước tới kiếng luôn, thùng rát thì trôi. Thành phố nói con đường phía sau đó thuộc về phần chịu trách nhiệm của khu business ở đó. Thế là ông làm business ở gần lổ đường hư đó chơi nhét cây chuối vào cái lổ đó để bà con không bị thương hay bị hại gì. Có nhiều người thì thích thú, vui vẻ với việc ông ấy làm nhưng lại có người không thích vì họ phải tránh cây chuối vì bình thường họ chạy băng ngang qua luôn. Hình như cây chuối đó là cây chuối xiêm thì phải. (9/7/2021 Tuesday)

Fort Myers man plants banana tree in troublesome pothole – https://nbc-2.com/news/local/2021/09/03/fort-myers-man-plants-banana-tree-in-troublesome-pothole/

Tin Tuc Express

Leave a Reply