Cộng Sản Lừa Gạt Quân Dân Cán Chính VNCH
(Sau 30/4/1975)

Hồi xưa cộng sản vn gạt, lừa người lính cộng hoà dẫn đến chết trong các trại tù cải tạo từ Nam chí Bắc, không chết thì cũng bệnh tật, hậu chứng. Người ngồi ít nhất cũng vài năm trong các trại tù. Người ở không lâu lắm đâu, chỉ có 17, 18 năm thôi. Sau 30/4/1975, cộng sản vn kêu gọi họ [các sĩ quan, tướng tá VNCH] ra trình diện. Xong bảo là đi chỉ vài ngày, rồi cho đi mút mùa.

Có người không có ngày về. Có gia đình, thân nhân, cha mẹ, anh chị em, vợ con, cháu chắc không còn cơ hội gặp lại họ nữa hoặc họ không có cơ hội gặp lại gia đình, thân nhân, cha mẹ, anh chị em, vợ con, cháu chắc khi được ra khỏi trại tù cải tạo… Khi đi con còn trong bụng mẹ, khi về con học gần hết cấp 2 nếu may mắn còn được đi học… “ông ấy là ai?” hoặc giương mắt ngó nhìn tò mò, mà trong đầu hỏi “ai vậy?” “sao nói chuyện với ông bà ngoại”… Ông ngoại vói qua bảo “ba tụi bây đó”.

Rốt cuộc rồi những đứa con của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và người cha phải mất đi ích nhất vài chục năm để khắn khích tình cha con. Có người chết rồi, cha con vẫn như có cái gì đó ngăn trở. Có người không có cơ hội đó, không cha chết thì con chết. Không thôi thì cha ở một nơi, con ở một nẽo. Đó là chưa nói tới vợ.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Người vợ bên ngoài bao năm tháng lặn lội nuôi cò, tiếp xúc không biết bao nhiêu thành phần, ảnh hưởng môi trường, văn hoá, xã hội cộng sản. Người chồng bao năm ngồi trong ngục tối cùng đồng đội, còn mang những gì của thời cộng hoà trở về trước [phong tục tập quán ông bà, văn hoá ngôn ngữ, cách sinh hoạt, lối nói chuyện]. Ấy mới thế có nhiều gia đình sau khi chồng ra tù cộng sản chính thức bị tan rã.

Ráng lắm, thương cho số phận con cái hay nghĩ cho tương lai con cháu sau này, cùng giữ chung mãnh giấy kết hôn, qua đến Mỹ chưa đầy một năm đã tan rã. Có người muốn giữ thể diện cho con cái, ông ở một nơi xa, bà ở một nẽo nọ. Ông ở Phila với thằng con giữa, bà dắt con gái và thằng út qua Cali vì bà và con gái nhiễm nặng luồng văn hoá cộng sản. Có người thà tự hạ mình hoặc con cái [số lớn, ở lâu, ảnh hưởng nặng luồng xã hội cộng sản vì họ phải bương chải kiếm sống] hạ nhục cha mẹ mình mà cũng đồng thời hạ nhục VNCH hoặc những gia đình hay con cháu VNCH khác như là nói “ở riêng vậy lãnh được nhiều tiền trợ cấp chính phủ hơn” hoặc nói phả lắp cho qua chuyện đau thương của gia đình.

Còn những gia đình khác may mắn còn giữ được nhưng thực tế thật phủ phàng. Qua đến Mỹ không chồng bị bệnh hoạn thì vợ bị bệnh hoạn hoặc con cái bị bệnh hoạn vì ơn của chính sách cộng sản mà nên nổi đó. Chồng thì do bị tù đày bao năm, sống rừng thiên nước địa, giá rét, đói truyền miên, lấy đất làm giường… Vợ thì lo kiếm kế sinh nhai cho con cái hoặc tiếp tế cho chồng nếu có cơ hội hoặc phải sống một cuộc sống trốn chui trốn nhũi tránh ánh mắt của cộng sản vì từng làm cho cơ quan hành chánh chính phủ Mỹ hoặc để khỏi bị cộng sản Bắc Việt rinh về làm mồi riêng cho mình [cộng sản Bắc Việt] rồi con mình nhận giặc làm cha.

Cũng gì nghe những lời kêu gọi ra trình diện của cộng sản mà nên nổi. Không trách được họ vì họ đã là cá nằm trên thớt rồi, không ra biết đâu cộng sản lấy cớ tàn sát gia đình vợ con, cha mẹ ông bà, anh chị em, con cháu, làng xóm sao? Họ khác hẳn với dân trong Việt Nam thời chống COVID-19 hiện nay, 2021, nhe. Lúc đó họ không có được những phương tiện truyền thông, họ hoàn toàn bị cô lập. Họ được kêu gọi, coi như được mời nghe vì cộng sản Việt Nam lúc đó còn sợ họ lắm, sợ nói nghe không lọt tai sẽ bị lật đổ lại ngay lập tức.

Còn người dân trong nước bây giờ, hiện tại khác nhau nhiều lắm. Người dân bây giờ được có được nhiều cơ hội hơn, sống vào thời buổi iPhone iPad, được rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với truyền thông quốc tế, còn có rất nhiều người Việt tị nạn cộng sản hoặc con cháu họ ở khắp mọi nơi trên thế giới… Đối với dân, coi như cộng sản không có một chút gì sợ sệch hay nể nan hết, còn ra tay dữ dội, đàn áp dã man hơn nữa kìa.

Chú thích: vn – Việt Nam, VNCH – Việt Nam Cộng Hòa, VNCS – Việt Nam Cộng Sản, Cộng sản – Cộng Sản Việt Nam

September 16, 2021 10:04 pm EST tức là 9:04 Sáng 17/9/2021 Vietnam.

(còn tiếp)

Leave a Reply