Thông điệp đến thế hệ trẻ và những người chịu trách nhiệm về rèn luyện con người ở Việt Nam

Chào các bạn trẻ!

Hôm nay tôi có một vài lời khuyên đến các bạn. Nếu bạn thích nghe thì nghe, không thích thì thôi nhá. Còn nếu tôi nói sai thì cho qua nhé. Những điều tôi nói ra đây là tôi thấy quá nhiều xảy ra, đến mức phải có một người đứng ra lên tiếng để thôi cả đám hay cả một dân tộc bị biu xấu.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Các bạn trẻ à, người ta làm video cực khổ lắm, làm ơn đừng ăn cắp video của người ta để lên channel của mình bao gồm lấy video khi chưa có sự đồng ý của người làm ra video, kiếm tiền hay không kiếm tiền đều là xấu, không tốt. Nó thuộc vào tội ăn cắp đấy, ăn cắp tài sản/tài sản trí tuệ của người khác rất xấu. Nên dừng ngay các bạn à.

Tôi không biết trường học, thầy cô giáo… ở Việt Nam dạy dỗ làm sao mà thế hệ trẻ bây giờ hay ăn cắp đồ của người khác. Không những thưởng thức cá nhân mà còn lấy đồ của người khác làm của riêng mình hoặc kinh doanh kiếm lợi. Bây giờ, lên YouTube, channel nào nổi nổi cái là sẽ có một số thành viên lên lấy xuống rồi đem lên lại kiếm tiền hoặc quảng cáo sản phẩm, tiệm hay công ty của mình hoặc công ty nơi mình làm.

Không những ăn cắp các channel tiếng Việt mà còn ăn cắp các video từ các channel của người nước ngoài. Hầu như người nước ngoài rất ghét nạn ăn cắp nhất là Mỹ/Hoa Kỳ, một khi họ phát hiện không những channel đó bị chết mà còn ảnh hưởng đến những người khác, cả một dân tộc đấy ạ. Thí vụ, nếu họ phát hiện video của họ bị người Việt Nam ăn cắp, từ đó về sao dưới mắt họ người Việt Nam là chuyên môn ăn cắp. Giống như vấn đề ăn thịt chó của một số dân miền Bắc, dưới mắt của một số người nước ngoài biết về vấn đề ăn thịt chó ở Việt Nam thì thấy ai ai là người Việt Nam đều ăn thịt chó hết. Họ nhìn dưới ánh mắt ghê tỏm…

Chưa hết, thế hệ trẻ VN còn có hình thức ăn cắp khác nhưng chắc có lẽ đối với họ nó là chuyện bình thường, không phải ăn cắp. Có lẽ họ không hiểu sao mới gọi là ăn cắp vì không ai nói cho họ nghe hay dạy họ. Cái ăn cắp tôi nói ra đây là 100% ăn cắp về trí tuệ. Họ ăn cắp sao hả? Họ vào các trang web hay blog của người ta, đọc rồi thu âm lại, cắt dán/cut & copy (cặp dê) bài viết rồi làm thành slideshow. Xong, họ ghép âm thanh và slideshow đó lại thành một video, rồi đem lên channel của họ để kiếm tiền. Theo tôi được biết chuyện, phần lớn việc làm này được làm từ cả một chuỗi thế hệ trẻ từ trường đại học có tên tuổi ở miền Bắc Việt Nam. Không phải kiếm tiền cho một channel thôi mà họ làm ra nhiều channel khác dưới các giọng đọc khác nhau và đặc tựa gần gần nhau để câu lẫn nhau. Họ không đặc tựa giống như bài viết gốc mà họ đặc các tựa rất nổi, rất kêu, rất dâm đảng… Nếu người chủ bài viết phát hiện mà nhìn vào các tựa video này bảo đảm với mọi người là người viết đó sẽ sôi máu và đấm vào mặt những thằng ăn cắp đó một phát thật mạnh cho nó không còn thấy ông bà cha mẹ nó luôn. Nói tóm lại là ăn cắp có hệ thống đấy ạ.

Thôi thì tôi có vài lời nói ra đây, ai đồng ý thì sửa, ai không đồng ý thì thôi, không ai bắt buộc phải nghe hay sửa đổi hết. Nếu bạn ném đá thì tôi sẵn sàng hứng chịu và đối mặt với lời tôi nói. Làm người thấy sai và hại nhất là hại cả một dân tộc mà không dám lên tiếng thì quả là khó chịu, thôi thì tôi chịu đấm ăn xôi vậy mà.

Người Chuyên Lo Chuyện Bàn Quan

***********************************************************************************
Dưới đây là bài viết trước khi ra bài viết bằng tiếng Việt có dấu.
***********************************************************************************

Thong diep den the he tre va nhung nguoi chiu trach nhiem ve ren luyen con nguoi o Viet Nam.

Chao cac ban tre!

Hom nay toi co mot vai loi khuyen den cac ban. Neu ban thich nghe thi nghe, khong thich thi thoi nha. Con neu toi noi sai thi cho qua nhe. Nhung dieu toi noi ra day la toi thay qua nhieu xay ra, den muc phai co mot nguoi dung ra len tieng de thoi ca dam hay ca mot dan toc bi biu xau.

Cac ban tre a, nguoi ta tu lam video mot minh cuc kho lam, lam on dung an cap video cua nguoi ta de len channel cua minh bao gom lay video khi chua co su dong y cua nguoi lam ra video, kiem tien hay khong kiem tien deu la xau, khong tot. No thuoc vao toi an cap day, an cap tai san/tai san tri tue cua nguoi khac rat xau. Nen dung ngay cac ban a.

Toi khong biet truong hoc, thay co giao… o Viet Nam day do sao ma the he tre bay gio hay an cap do cua nguoi khac. Khong nhung thuong thuc ca nhan ma con lay do cua nguoi khac lam cua rieng minh hoac kinh doanh kiem loi. Bay gio, len YouTube, channel nao noi noi cai la se co mot so thanh vien len lay xuong roi dem len lai kiem tien hoac quang cao san pham, tiem hay cong ty cua minh hoac cong ty noi minh lam.

Khong nhung an cap cac channel tieng Viet ma con an cap cac video tu cac channel cua nguoi nuoc ngoai. Hau nhu nguoi nuoc ngoai rat ghet nan an cap nhat la My/Hoa Ky, mot khi ho phat hien khong nhung channel do bi chet ma con anh huong den nhung nguoi khac, ca mot dan toc day a. Thi vu, neu ho phat hien video cua ho bi nguoi Viet Nam an cap, tu do ve sao duoi mat ho nguoi Viet Nam la chuyen mon an cap. Giong nhu van de an thit cho cua mot so dan mien Bac, duoi mat cua mot so nguoi nuoc ngoai biet ve van de an thit cho o Viet Nam thit thay ai ai la nguoi Viet Nam deu an thit cho het. Ho nhin duoi anh mat ghe tom…

Chua het, the he tre Viet Nam con co hinh thuc an cap khac hung chac co le doi voi ho no la chuyen binh thuong, khong phai an cap. Co le ho khong hieu sao moi goi la an cap vi khong ai noi cho ho nghe hay day ho. Cai an cap toi noi ra day la 100% an cap ve tri tue. Ho an cap sao ha. Ho vao cac trang web hay blog cua nguoi ta, doc roi thu am lai, cut & copy (cat va cap de) bai viet roi lam thanh slideshow. Xong, ho ghep am thanh va slideshow do lai thanh mot video, roi dem len channel cua ho de kiem tien. Thoe toi duoc biet chuyen, phan lon viec lam nay duoc lam tu ca mot chuoi the he tre tu truong dai hoc co ten tuoi o mien Bac Viet Nam. Khong phai kiem tien cho mot channel thoi ma ho lam ra nhieu channel khac duoi cac giong doc khac nhau va dac tua gan gan nhau de cau lan nhau. Ho khong dac tua giong nhu bai viet goc ma ho dac cac tua rat noi, rat keu, rat dam dang… Neu nguoi chu bai viet phat hien ma nhin vao cac tua video nay bao dam voi moi nguoi la nguoi viet do se soi mau va dam vao mat nhung thang an cap do mot phat that manh cho no khong con thay ong ba cha me no luon. Noi tom lai la an cap co he thong day a.

Thoi thi toi co vai loi noi ra day, ai dong y thi sua, ai khong dong y thi thoi, khong ai bat buoc phai nghe hay sua doi het. Neu ban nem da thi toi sa sang hung chị va doi mat voi loi toi noi. Lam nguoi thay sai va hai nhat la hai ca mot dan toc ma khong dam len tieng thi qua la kho chiu, thoi thi toi chiu dam an xoi vay ma.

Nguoi Chuyen Lo Chuyen Ban Quan.

7 thoughts on “Thông điệp đến thế hệ trẻ và những người chịu trách nhiệm về rèn luyện con người ở Việt Nam”
  1. Accident Law Firms Atlanta, we’re using WordPress platform too. There is an alternative worriless, just focus on the blogging, you can try to move it to special WordPress hosting. We think most of hosting companies now provide this kind of hosting. We tried one time back then, long time ago, when the hosting companies just offer WordPress hosting. However, it costs you more.

 1. ha ha ha, tui bay ai cung sai bet, phai noi vay ne
  An tien SSI lo chuyen Viet Cong.
  tien SSI con goi la tien ASXH cung co nghia la tien An Sinh Xa Hoi
  noi theo kieu nam ky luc tinh la An Xin Xa Hoi day a cac bac

 2. Lam theo loi Bac day day a cac cu.
  Bac Ho cung la nguoi an cap.
  Ong ta an cap hot giong lua do day a cac bac.
  Muoi nam trong cay.
  Tram nam trong nguoi.
  Mai mai mai lam theo loi Bac (Bac Ho) day…. la phai… di an cap cua nguoi khac moi dung.

Leave a Reply