Chuyện gì xảy ra? – Thẻ điện thoại A Lô Việt (ALoViet Phone Card)

Đây là câu chuyện về thẻ điện thoại gọi Việt Nam của A Lô Việt mà hầu như nhà người Việt nào cũng có một lần sử dụng qua.

Có 1 gia đình nọ lấy thẻ điện thoại để gọi về Việt Nam.  Khi gọi mới phát hiện ra không gọi được nữa. Thoạt đầu gia đình nghĩ là điện thoại nhà bị hư vì ít có khi sử dụng điện thoại nhà.  Xong lại nghĩ đường nối của ALoViet bị trục trặc cho nên lại cất thẻ vô.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Tuần sau đó có dịp cả nhà tập hợp lại, lại loi thẻ điện thoại ALoViet ra gọi nữa mà lại giống tuần trước chẳng nghe thấy tiếng gì cả, bèn lục đục cả nhà chụm đầu vào lên mạng xem vì cũng ít gọi về Việt Nam cho nên không nhớ những thông tin để liên lạc với ALoViet.  Lần sau cùng gọi là 3 tháng trước và số điện thoại đã cày vô máy, mỗi lần gọi chỉ bấm số 1 hay 2, khi nghe tổng đài nói xong là tiếp tục bấm số 1, 2, 3…tiếp đến số người mình muốn gọi.  Lay quay mãi mới nhớ ra thông tin để liên lạc ALoViet.

Lên trang web của họ, trang web có hình Ng. Cao K. D. cười tươi như hoa, đâu mất tiêu.  Đi vòng vòng tìm, thì có người cũng lên mạng đăng hỏi và có người muốn lấy lại phần tiền còn dư lại nhưng không biết làm sao.  Thế là cả nhà té lăn ra là thẻ điện thoại gọi Việt Nam tiêu tang theo mây khối.

Làm cả nhà mừng hụt một chuyến.  Để chuẩn bị gọi Việt Nam, con cái và đám cháu nội, cháu ngoại chuẩn bị sẳn sàng.  Đặc biệt là đám cháu nội và cháu ngoại, họ eager ngồi nghe ông bà chit chát tiếng Việt trên điện thoại để có dịp cười khúc khích vì họ chẳng hiểu ông bà mình đang nói cái gì.

Sau bài học lần này chắc là gia đình này không mua thẻ điện thoại nữa vì mất tiền không phải là vấn đề lớn mà là làm cho đám nhỏ mừng hụt và ông bà bị mất uy tính với đám nhỏ khi giới thiệu sản phẩm và hàng hiệu liên quan đến người Việt mới là chuyện đáng nói đến.

Vậy ai là ALoViet?

Leave a Reply