Bạn muốn có một trang blog hay còn gọi là trang nhật ký thật không có gì khó nếu bạn chịu nhẫn nại một chút là có. Bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn là trong vòng nữa tiếng đồng hồ trở lại là bạn có thể bắt đầu chia sẽ các thông tin hay viết những gì bạn muốn chia sẽ với mọi người trên thế giới.

Còn về phần chi phí là chuyện nhỏ không cần phải lo tới lắm. Bạn chỉ cần chịu khó bỏ thời gian tham khảo một chút là bạn sẽ phát hiện ra hàng lố nơi cho bạn tạo trang blog không tốn một xu. Không những bạn không tốn tiền chi mà nhiều lúc có thể thu được tiền là khác.

Dưới đây là một vài nơi nổi tiếng trên thế giới internet mà bạn có thể tạo trang web không tốn tiền và không cần phải học computer science hay web design gì hết… Không những không hao tổn bộ não để viết code hay tạo kiểu mà còn có hàng lố chọn lựa về mẫu mã trang blog hay những phần phụ.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Các nơi tạo blog không tốn tiền và không cần lấy xuống là:

 • WordPress
  www.wordpress.com
 • Google Plus
 • Blogger
  www.blogger.com
 • Live Journal
  www.livejournal.com

Thông thường thì bạn phải dùng địa chỉ chính của các trang này; địa chỉ trang blog bạn thì là địa chỉ phụ của các trang này.  Để tiện cho người dùng giới thiệu trang blog đến người khác, có một số nơi chỉ dẫn cho bạn cách mua một tên domain rồi nối đến trang blog bạn.  Cũng có nơi sẽ hướng dẫn bạn chuyển toàn bộ những gì liên quan đến trang blog bạn đang dùng về nơi bạn sẽ host trang blog mà không cần dùng host miễn phí nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm ở các trang tiếng Anh với các bài sau.

 • Best Blog Sites 2015 For Create Blogging
  https://www.toptechlive.com/2014/11/best-blog-sites-for-blogging.html
 • Top 5 Blog Publishing Services You Can Make Money Online
  http://www.thewildblogger.com/2015/01/5-free-blog-publishing-tools.html

Published on: Apr 6, 2015 at 19:18.

One thought on “Tạo trang blog (Create a blog)”
 1. Neu nha nguoi dang o Viet Lam thi nen can than ve blog, lan quan vo noi go lich khong biet ngay ra voi toi danh phan dong tay sai nham lat do nha nuoc la chet chac.

Leave a Reply