Bạn hỏi tại sao tôi làm lớn chuyện, nó chỉ là rổ giá đơn giản. Có nhiều bạn nói tôi cà chớn, làm phách, khó ưa, có một cái rổ giá mà làm rùm lên, vạch áo cho người xem lưng (cho YouTube, Mỹ và thế giới biết mặt xấu của người Việt mình lấy cấp những thứ không đáng giá mà cũng ăn cắp). Chỉ có một số người Việt thôi nhưng đối với thế giới họ thấy toàn bộ là người Việt, “con sâu làm xầu nồi canh”.

Xin thưa quý vị, khi tôi quyết định report đến YouTube là tôi đã đắng đo, cân nhắc kỷ lưỡng trước khi làm và tôi cũng đã cho người để video thời gian dài nhưng họ không màn gì người khác nói. Với tính khí đó mình nên phải cho họ biết cái gì là lễ độ phải không quý vị?

Thôi hôm nay tôi nói ra đây cho quý vị biết tại sao tôi phải làm vậy.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Trước nhất là nói về phần cá nhân tôi. Video clip đó khi hoàn thành quý vị thấy nó rất là đơn giản nhưng khi bắt đầu làm, quay, cắt, xén, để lên trên internet, rồi build channel là cả một vấn đề cho một người không có kinh nghiệm hay chưa hề qua trường lớp quay phim/chụp hình . Đó là một phần vì học hỏi bước đi đó tôi có thể sử dụng kinh nghiệm quay cho lần sau, nhưng cái đáng nói hơn là vấn đề thời gian đặc biệt là thời gian theo dõi quá trình quay. Khi quý vị làm một cái gì mà kéo dài mấy ngày sau mới có kết quả thì quý vị phải phân tâm và lo lắng. Nếu không theo dõi đúng thì không thành và phải làm lại từ đầu, chẳng những vậy mà có thể chỉ dẫn cho bà con cách làm hay công thức sai lầm.

Quý vị biết đó, tôi làm clip đó bằng tiếng Anh với mục đích cho các em nhỏ lớn lên hay sinh ra ở Mỹ biết cách làm để ăn nếu một khi họ đổi ý ăn đồ Việt. Trong video đó tôi chú thích bằng tiếng Anh rõ ràng mà người lấy video đó dịch qua tiếng Việt một phần và một phần copy một nơi nào đó hay là cố ý dịch sai lệch. Nói chung là hoàn toàn sai với cái tôi chỉ dẫn. Thí dụ như trong clip tôi không có nói tưới nước, họ lại chạy hàng chữ nói là tưới nước hàng ngày và một ngày hai đến ba lần. Nếu người xem làm theo thì tưới kiểu đó giá không bị úng cũng uỗn. Vậy nếu không mai, người xem thấy video của tôi ở channel gốc của tôi, họ lại tưởng channel kia của tôi, họ sẽ cho là tôi chỉ dẫn sai lầm và rồi cuối cùng tôi là người lãnh đủ, mất credit…

draft… còn tiếp….

One thought on “Rổ giá của tôi”
  1. Lam chi, de len cho nguoi ta xem con bi an cam. That la to nghiep qua.
    Loi khuyen cho ban ne: biet thi dau, dung de ai biet, dung chia se, cat thiet ky, dung de nguoi khac biet, dung de cho tui no co co hoi an cuop, a cap… Tang cho ban mot bam quang cao de ban kiem them tien ne.

Leave a Reply