“Việt Nam đặt mục tiêu thu hồi tài sản tham nhũng trên 60%”, RFA Vietnamese/RFA Tieng Viet/Dai A Chau Tu Do

 • nhằm trấn an lòng dân thôi
 • nhá vậy để tầng lớp “đảng quỷ” trung ương tẩu tán tài sản, đưa con cái, cháu chắc bay xa qua Mỹ ở nhà triệu đô (đô Mỹ) hoặc cho vợ hoặc con qua Mỹ tìm chồng để cả gia đình, dòng họ 9 đời có quốc tịch Mỹ phải nói là đa đời có quốc tịch Mỹ, có nhà cho mướn, có tiệm nails, quán phở, chợ/siêu thị… kinh doanh… không cần tự mình quản lý, chỉ cần cho miếng mồi nhỏ có người take care hộ… có cổ phần trong các tập đoàn lớn ở Mỹ, có bất động sản khắp mọi nơi, có nông trại/farm ở Mỹ, ở Mễ… để phục vụ bà con Vịt Kêu, rồi cứ việc đi vòng quanh thế giới hưởng thụ cuộc sống, tiền đô la Mỹ cứ việc chạy vào hầu bao hàng ngày, chỉ còn tụi “rau răm ở lại chịu đời đắng cai” lãnh búa thôi
 • sau không làm giống như vụ đóng cửa các dịch vụ Karaoke, quán bar… hoặc vụ đột nhập vô nhà cụ Kình… ập một cái rột vậy đó … đánh nhanh, rút gọn, đạt hiểu quả… đối xử với “quỷ” có khác đối xử với dân hé

Ủa mà cái vụ bóng đá gì đó rồi rốt cuộc có thắng không mà sao thấy im ru bà rù vậy.
Người viết không phải fan của sport nhưng mà thấy nhiều thành phần trung thành với đảng với bác đưa ì xèo mới biết có vụ Việt Nam cộng sản đi thi bóng đá thôi. À, người viết không phải friend của mấy người đó nha nhưng vì social media/mạng xã hội móc nối quan hệ lòng vòng đặc biệt là anh chàng FB (Facebook) đó.
do từ ngữ người viết hạn hẹp không tìm ra từ để dùng cho nên dùng đại từ “đa đời”
nếu ai có từ hay thì chia sẽ nha

Thôi thì chuyện ở Việt Nam để cho dân Việt Nam lo thôi còn chúng ta cứ tận hưởng những gì có trước mắt “cuộc sống ở xứ đế quốc Mỹ”, “tư bản Mỹ ‘giẫy chết'”, “Bàng hoàng với cuộc sống đầy cơ cực ở Mỹ qua lời kể của một Việt kiều!” nhưng nhớ đừng làm người airhead hay no brain/không có óc hay người một chân đứng hai thuyền nhe.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Nếu con cháu của VNCH thì phải biết phải nhớ mình là ai để khỏi phụ lòng cha mẹ, ông bà chú bác hay các người đã nằm xuống để cho cha mẹ ông bà chú bác cô dì cậu anh chị em hay mình hay dòng họ mình có nơi bình yên sống, sinh hoạt bình thường trong thời chiến cho đến khi bị cộng sản Bắc Việt vào cưỡm hết… và ông bà cha mẹ cô dì chú bác cậu anh chị em mình hay bà con dòng họ mình đã hy sinh không biết bao nhiêu thứ bao gồm mạng sống để cho ta sinh tồn hay có ta ngày hôm nay. Dầu sao đi nữa, con cháu VNCH mãi mãi ngàn đời cũng thuộc “diện” “bọn lưu vong” (ở Mỹ, Úc, Canada…), thành phần “ngụy quân ngụy quyền”/”tàn dư Mỹ ngụy” (ở Việt Nam)… khi nào Việt Nam còn có cộng sản. Nhớ đừng như “kỳ khôi”… cái nhục cho mang danh “người thuộc VNCH” hay “con cháu của VNCH”… chỉ vì tiền, vì tiếng, vì để cơ hội nhí nha nhí nhãnh mà quên đi thân phận mình, làm nhục… làm “trò hề cho thiên hạ”, “làm trò hề cho cộng sản”, “làm món đồ giải trí rẻ tiền”… lấy thằng chồng mà hắn đứng trên sân khấu trước mặt không biết bao nhiêu người ở đó và toàn thế giới nói hắn không biết kêu mẹ vợ hắn bằng gì, “đúng là thằng không sài được”. Lại thích làm người airhead khoe thiên hạ sự airhead của mình. “anh coi đó, dầu sao nó cũng như là một công chúa”, đó là lời nói của một vị tiền bối lớn tuổi vào năm 94, 95 gì đó, khi ông qua Mỹ không lâu theo diện H.O. sau nhiều năm ngồi trong tù cộng sản, ông nói ông không bao giờ coi mấy cái đó. “cái đó” ý ông ám chỉ băng có “a short guy and a girl” thằng lùn và con nhỏ làm em xi xi xi… “a short guy and a girl” là do bà Mỹ đen nọ đặt khi đi làm bộ móng đẹp về nói về việc bà ta bị phải xem, phải nghe… Chú thích: 94, 95: 1994, 1995.

Gần đây có một ca sĩ coi như cũng có tên ở cộng đồng dân gốc Việt ở Mỹ chỉ vì miếng tiếng mà ở tuổi 70 không để chút tiếng/đức cho con cháu ông ta ngẩn đầu làm người/làm con ông ta mà lại chạy ra tưng hô bưng bóc Việt Nam cộng sản… thôi để thời gian trả lời… cuối cùng rồi tới lúc sức khỏe bị bào mòn thì từ từ lết xác về Mỹ để được trị bịnh, hưởng phần chút hơi thở còn lại trên đất Mỹ mong đi kiếp sau đầu thai làm dân Mỹ chớ không làm dân ở xứ cộng sản vịt lam. Bây giờ còn lớn họng kêu ca… mai này thì biết. Không biết ông ta tự chạy ra phỏng vấn hay là bị nằm trong kế hoạch nhằm thu đô la xanh từ đế quốc Mỹ của Việt Kiều Trọn Gói nữa, tức là bị mời nói, không thôi thì sẽ bị… Chú thích: “Kiều Trọn Gói” là bao gồm “các thế lực thù địch”, “phản động”, “lưu vong”, “3 que”, “đu càn”, “ăn bơ sữa thừa của Mỹ”…

Đây là các comment viết về những phát ngôn của ca sĩ già đó.

 • caonggiac – Già rồi, sắp hết thời rồi thì cứ nhậm miệng lại đi cha.
  Thử hỏi, TC làm nghề tự do thì thuế má mỗi năm có khai thuế cũng chỉ khai tầm tầm để thứ nhất.
  Kiếm cái bảo hiểm sức khỏe cho người có lợi tức thấp.
  Con cái học hành ít nhiều cũng được chính phủ hoặc trương trình vô vị lợi tài trợ.
  Giờ ở tuổi hưu, lương hưu tính theo lợi tức đóng góp vào, sau khi triết khấu cộng trừ nhân chia cũng chỉ nhỉnh hơn tiền già (SSI) chút thì không chẩu về VN làm sao sống ở đây được.
  Không riêng gì TC, gần như tất cả những người làm nghệ thuật chọn ở VN ở cuối đời thường gặp cùng một vấn đề như TC. Họ sẽ quay trở lại Mỹ khi bệnh già viếng thăm.
  Có điều là câm miệng, cúi đầu mà sống chứ đừng huênh hoang sĩ diện ảo.
 • thuyai43 – Bởi vậy ở luôn bên đó đi, hát nhiều lắm là hai năm thôi, đừng về California không có chỗ chứa đâu.
 • jfkkfc – chừng nào bệnh nặng sẽ về Mỹ chữa
 • tphong – Thaí Châu Ông bạn đưa các cháu về VN luôn đi…Vì VN có tương lai hơn…

VN
Written on November 23, 2021 Tuesday.
Viết lâu rồi, hôm 23 tháng 11, 2021, nhưng mà làm biếng đăng. Hôm nay, December 3, 2021, hứng lôi lên đây cho mọi người đọc chơi. Hôm viết nó cũng nuốt hết nguyên một cái bánh còng Mỹ, còn hôm nay chỉ nuốt có nữa cái thôi nhưng chuyến này là bánh còng Walmart Neighborhood thay vì bánh còng Publix.

Leave a Reply