Mọi người đều biết có người chỉ sống thoải mái và không cần đi làm cho hảng xưởng mà vẫn sống phây phây.  Có người cho là họ ở nhà sống nhờ trợ cấp hay ăn bám ai đó.  Thật ra không hẳn là vậy.  Theo tintucbay biết có một số người họ tuy không đi ra khỏi nhà để đi làm mà họ vẫn có lương hàng tháng.  Nhiều lúc lương của họ một năm còn hơn lương một một bác sĩ cả đời nữa.  Chuyện khó có thể tin nhưng mà có thiệt để hôm nào tintucbay sẽ làm một thống kê những ai có mức thu nhập đó.  Tài sản họ bỏ ra không gì khác hơn là những thứ mình có hàng ngày hiện nay hoặc bỏ tiền ra đầu tư cũng không cao.  Họ chỉ cần một máy laptop/desktop có webcam là đủ.  Tùy theo việc của họ làm mà họ có thể cần có thêm máy chụp hình và quay hình.  Thường thường là máy chụp hình là đủ và có nhiều lúc họ chỉ cần có cái điện thoại di động mà có máy quay hình thôi.  Vậy họ có lương bằng cách nào?  Dưới đây là một vài điều tintucbay biết và chia sẽ; mong mọi người sẽ thích.

Nơi đình đám nhất vẫn là YouTube.  Ở trang này bạn sẽ chia 55% tiền quảng cáo với YouTube.  Có nghĩa là khi bạn đặt video của bạn trên YouTube và đăng ký cho hảng quảng cáo hợp tác với YouTube đặt quảng cáo bên trong và bên ngoài video của bạn.  Theo tintucbay biết thì bạn sẽ được nhận 55% tiền quảng cáo, chưa trừ thuế và các chi phí mà bạn dùng cho việc tạo ra video của bạn.

Nơi bạn có thể kiếm tiền kế đến là trang video Dailymotion.  Trang này cũng chia tiền quảng cáo, nếu bạn đặt video trên đó.  Hình như là họ chia cho bạn 70% thì phải, tintucbay nhớ là vậy.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Metacafe là một trang web video khác.  Trang này cũng cho mọi người để video chia tiền quảng cáo với họ.

Theo shoutmeloud cho biết thì Blip.tv chia 50% tiền quảng cáo cho chủ video từ video của người để.

Còn Break.com thì trả cho người để video nếu video đó được xuất hiện trên trang chính của Break và $25 cho mỗi hình nếu được liệt vào Gallery.

Ngoài ra còn có các trang như là FlixYa.com, CustomFlix.com, Brightcove.com,…  nhưng họ có cách share tiền quảng cáo có thể khác với YouTube.com & Dailymotion.com.

Suggested reading:

  • Get Paid for Your Videos: 10 Sites That Pay You to Upload Videos
    http://moneypantry.com/get-paid-for-videos/
  • Freee Video Sharing Websites That Pay
    http://desktopvideo.about.com/od/videohostingsites/a/paidvidsharing.htm
  • How to Make Money with Video Sharing Websites
    http://www.shoutmeloud.com/how-to-make-money-with-video-sharing-websites.html

Leave a Reply