Mới đây cũng gần một tuần sau khi làm thất bại mẻ cớm dẹp. Hôm nay VN quyết định học lại kỹ càng trước khi làm lại dĩa cớm dẹp ngon khác.  Bạn có biết tại sao VN thất bại mà vẫn tiếp tục làm lại cớm dẹp không?

Câu chuyện là vầy:

Thứ sáu vừa rồi, VN có dịp đi ra khu mua bán của người Việt, VN ghé ngang qua một chợ và thấy bịt cớm dẹp khô xanh mướt, trong đầu thọt ra ý định làm cớm dẹp. Thế là VN mua về.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Thông thường, VN đâu bao giờ chịu làm liền đâu.  Khi ra chợ, đi ngang qua hàng bột thấy những bọt bột có hình bánh này bánh nọ, nhìn ngon quá, thế là mua về. Khi đem về thường cũng làm xiên, đọc qua chỉ dẫn nhưng thấy sau mà cầu kỳ quá thế là đem cất gối bột vô. Bây giờ tủ đồ khô ở nhà VN có đủ các loại bột hết, bạn có thể tìm thấy bột bánh cóng, bánh bò, bánh bao, bánh đúc, bánh bèo, bánh xèo, bánh ít,… cả bánh tiêu, bánh há cảo và bánh giò chéo quẩy cũng có luôn. Đại khái là bộc bột nào có hình cái bánh đẹp là VN đều có hết.

Thường thường thì khoảng một thời gian sau, VN nảy ra ý định làm bánh ăn thì vở lẽ ra bột đã củ hết.  Thế là lục đục soạn ra mà bỏ vì bột bị hôi, có muốn làm cũng ăn không được và rồi cuối cùng lại mua nữa. Cứ vậy hoài, cái bánh đâu không thấy mà bột thì có đầy tủ và lần lần đi vào sọt rát. Thật là quỷ của quá.

Chuyến này VN quyết định học làm bánh mới được. Nói vậy thôi chớ không biết chịu khó để làm bánh được bao lâu đây nữa. Nên hôm nay VN nghĩ ra một cách có thể giữ VN tiếp tục thực hiện quyết tâm học làm bánh của mình được lâu dài hơn và có thể thành công cho ra lò một chiếc bánh. 🙂 🙂 🙂

Đố các bạn biết là cách gì?
Original published on Nov 20, 2014 9:39 pm.

Leave a Reply