Paul Nguyen:

Đứng ở góc độ dân tộc thì rõ ràng cuộc chiến đó là 1 cuộc nội chiến . Còn đứng ở góc độ luật pháp quốc tế thì đó là 1 cuộc chiến xâm-lăng của quân CS Bắc Việt được trá hình, núp trong danh nghĩa “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” để lách luật QT, bởi vì VNCH là 1 quốc gia có chủ quyền và được nhiều nước trên TG công nhận (hình như là hơn 70 nước), trong khi nước VN Dân-Chủ ở miền Bắc thì chỉ được khoảng chục nước trong khối CS thời bấy giờ công nhận . Nhưng đến giai đoạn chót của cuộc chiến khi mà Mỹ đã “đi đêm” với TQ để bán đứng VNCH cho TQ thì quân CS Bắc Việt đã nhận lệnh cũng như nhận viện trợ từ phía TQ để công khai lộ nguyên hình của 1 kẻ xâm-lăng tiến đánh nước VNCH .

Chuyện Khánh Ly, 1 nữ ca-sĩ đã ở tuổi 78 “gần đất xa trời” trở về thăm quê hương và hát lại 1 bản nhạc của 1 cố NS đã được chính nhà nước VN vinh danh, và nội dung của bản nhạc đó chỉ nhằm khơi dậy tình thương yêu dân tộc của người Việt, nhưng chỉ vì 1 câu trong bài hát là “hai mươi năm nội chiến từng ngày” không phù hợp với quan điểm chính trị của đảng CSVN, thế là cả người ca-sĩ già cùng với ban tổ chức buổi trình-diễn đều bị CA triệu tập để “làm việc”, và còn kéo theo cả 1 bày youtubers côn-đồ được Đảng bảo kê để chửi bới ca-sĩ KL với những ngôn từ thóa mạ rất cục-súc, thí-dụ như gọi KL là “con đ..già” ..vv.. thì quả thật là quá ĐỐN-MẠT ! Bọn lãnh-đạo độc-tài và ngu dốt muốn chính trị hóa từng câu hát của bản nhạc nên chúng nó đã phán quyết đó là sai phạm, trong khi tâm hồn của người nhạc-sĩ lúc sáng-tác thì chỉ thuần-khiết đứng ở góc độ của dân tộc để nhìn thấy rằng đó là 1 cuộc nội chiến . Oan cho bài hát và oan cho ca sĩ Khánh Ly !


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

“Hoà hợp dân tộc” kiểu này à ? “Khép lại quá khứ để cùng hướng đến tương lai” theo cái cách độc tài đó hay sao ? Ai có thể “hoà hợp” được với 1 lũ mồm mép xảo-trá, tâm dạ hẹp-hòi ? Ai mong muốn “cùng hướng đến tương lai” dưới sự cai-quản của những kẻ cầm quyền khắc nghiệt, và rất đê hèn ? Chắc-chắn không phải là những người yêu chuộng tự do, dân chủ, và công bằng như tôi . Cộng đồng người gốc Việt ở Mỹ nên cùng nhau ký tên trong thư yêu-cầu CP Mỹ xem xét lại mối bang giao với CP VN để bảo đảm sự công-bằng cho những công-dân Mỹ trong các mối giao dịch cũng như khi hành nghề tại VN .

Paul Nguyen, July 2022

Nhạc phẩm Gia Tài Của Mẹ “ lời cập nhật” – Nhạc sĩ Nam Lộc , Diễm Liên – Teletron Bolsa 7/4/2022, 53,335 views Streamed live on Jul 4, 2022Gia Tài Của Mẹ (Nam Lộc, Văn Sơn Lê), 6:05

Xem các gia tài của mẹ khác

  1. Gia Tài Của Mẹ (phiên bản Bún Bò Ba Cô Gái)
  2. Gia Tài Của Mẹ (lời mới – Văn Sơn Lê, Nam Lộc)
  3. Gia Tài Của Mẹ (Khánh Ly, Trịnh Công Sơn). Cũng tại CSVN và DLV làm tui…

Leave a Reply