Dân Florida hầu như ai cũng mừng là Erika không còn nguy hiểm trở thành hurricane nữa. Hình như Erika tan ra không còn là bão nữa thì phải. Tại hạ không rành vì mấy ngày nay không thèm xem tin về bão nữa vì mọi người la nhiều quá làm mình mất bình tĩnh. Không trách họ được vì mùa này là mùa mà Florida không thể không xa rời chữ bão được đặc biệt là hurricane. Hiện tại không có tin gì hot bằng tin bão, nhất là đúng 10 năm celeration Florida thoát được những vị khách hung tợn không mời mà tới (hurricanes) và cũng là 10 năm kể từ bão Katrina ghé thăm New Orleans.

Nhưng dân Florida cũng đừng mừng quá mà quên đề phòng vì mùa này lúc nào các tên bão đang sắp hàng từ từ lú ra từ góc dưới bên phải bảng đồ thời tiết mà các đài đưa tin. Hiện tại có anh Fred mới vừa được hình thành ở Atlantic và điểm qua đầu tiên là đảo Cape Verde với dạng bão hurricane. Hôm qua vận tốc của ảnh đi là 75 mph/ mile cho một giờ. Nhưng xem ra ảnh đi ở ngoài khơi.

Nói là nói vậy thôi chớ đâu biết được ảnh có ghé thăm không. Nhưng thôi cứ nhớ câu này “Đã là phúc thì không phải họa. Đã là họa thì không thể tránh.” mà tại hạ luyện được nhiều từ phim Tàu.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Chú thích: hình là của trung tâm bão hurricane của chính phủ Mỹ website.

Leave a Reply