Qua lời nói chuyện của em này trong video clip, sao thấy em còn đặc nhiều niềm tin về chính quyền cộng sản đặc biệt là công an, nhưng thôi nói gì, một ngày nào đó thì em sẽ rõ thôi. Đầu óc em hiện tại còn sạch sẽ về chính quyền Việt Nam (cộng sản) lắm. Thôi, để thời gian thôi.

Lời kêu cứu gởi đến CT và PCT Tỉnh Trà Vinh trong lúc phải chóng chọi với công nhân điện gió – https://youtu.be/PEh1aleNDIA

Em ơi hàng ngàn việc oan ức và tồi tệ hơn chuyện của em xảy ra khắp nơi trên đất nước Việt Nam dưới chế độ cộng sản từ khi cộng sản nắm quyền ở miền Nam lẫn miền Bắc kìa em ơi. Em có gàu thét hay kêu cầu cứu… cách mấy gì đi nữa họ vẫn không quan tâm đâu vì họ cùng nhau là một bọn, chia chát lẫn nhau. Em có lạy mọi người cách mấy, mọi người bao gồm người nước ngoài cũng bó tay thôi vì ngày nào Việt Nam còn nắm quyền bởi cộng sản là đừng có nói gì tới nhân quyền hay tự do hay tinh thần hay sống bình yên trọn đời gì hết.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Cái lỗi lớn nhất là người dân Việt Nam đặc biệt là dân miền Nam là không quan tâm đến chính trị, nghĩ mình là dân hay là người làm ăn thì đâu có vấn đề gì, sống bình yên… nhưng không ngờ cộng sản dùng chiêu bài giết từng người một ngày qua ngày không ai hay biết hay để ý. Có biết đi chăn thì người ta cũng nói tại/bị vì đứa đó/gia đình đó vầy vầy. Không ai đồng cảm hay thương tâm những người là nạn nhân đâu chỉ trừ những người có chung hoàn cảnh. Đến khi nào tới họ thì họ mới biết thôi.

Người nghèo đừng nghĩ mình nghèo không có gì thì sẽ sống yên ổn dưới chế độ cộng sản đâu nhe, nghèo thì cộng sản có cách riêng dành cho đàn áp hay trấn áp đối với người nghèo. Người nghèo thì cũng có vợ hoặc có chồng, có con, có con trai, con gái, cháu nội, cháu ngoại… không tiền không tài sản không địa vị thì họ sẽ quan tâm ĐẶC BIỆT trên con người của gia đình bạn.

Còn người làm ăn được nghĩ mình đâu sao, có gì mình chạy chọt, mình quen biết nhiều mà, có gì mà sợ. Nhưng xin thưa là lúc đó có người làm ăn còn có tuyệt chiêu hơn bạn, giỏi hơn bạn, dây mơ rễ má với chính quyền hơn bạn kìa. Lúc đó bạn chỉ còn là con tép rong dưới chân con tôm hùm thôi. Nói con tép rong là còn đở cho bạn, chớ được là sợi rong riêu nhỏ cũng không được kìa. Còn người thuộc nhóm tôm hùm đó thì cũng còn có con tùm khổng lồ khác quen biết, móc nối cao hơn, móc nối tới trung ương/trung ương đảng quỷ luôn. Rồi những tôm hùm khổng lồ đó còn có những con khủng khiếp hơn nữa nuốt lại thôi. Những con khủng khiếp đó cũng có thể là những người đang nắm quyền tại vị, coi toàn thể nước Việt Nam. Những con người khủng khiếp đó lại có những con khủng khiếp hơn nữa nuốt cho nên những con khủng khiếp khi họ tại vị họ chuẩn bị con đường về sau cho bản thân họ, gia đình đình họ, con cháu họ hết. Thí vụ như họ cho con cháu họ ra nước ngoài học, chuyển tiền ra nước ngoài… Họ đầu tư vào bất động sản (nhà cửa, mua nhà cho mướn/thuê), business (tiệm nail, tiệm phở, chợ, farm/nông trại)… Họ cũng khôn lắm, họ đâu có đứng tên trực tiếp đâu, họ dùng người khác bao gồm người Việt sống lâu năm ở đó đặc biệt là nhóm trẻ hay du học sinh khác đã vớt được vợ hoặc chồng có quốc tịch rồi và có quốc tịch, họ dùng Mỹ (trắng) đứng control, đầu tư… cho họ hoặc họ đầu tư dưới mái nhà business của Mỹ (trắng)… Họ còn có thể qua Mễ mua farm trồng trọt cây ăn trái này nọ, rồi nhập về Mỹ bán. Họ đâu có làm đâu, họ bỏ tiền ra Mễ làm cho họ. Còn nữa, con cái họ lấy người nước ngoài bao gồm người Việt tị nạn hay con cháu người Việt tị nạn để có quốc tịch ở nước tư bản đó như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Pháp…

Written by: Người Miền Tây/Con Gái Miền Tây

Leave a Reply