Đài Á Châu Tự Do, RFA Vietnamese News (http://vnworld.tintucexpress.com/usaradio_achautudo.php), là đài phát thanh về Châu Á và được phát từ Washington, D.C. Đài này được thành lập 1996. Trong mấy năm gần đây đài này đã phổ biến đưa tin đến thính giả trên toàn thế giới qua mạng YouTube. Người nghe không cần phải dùng radio mà vẫn biết được tin nhưng chuyến này được xem và nghe cùng một lúc. Hiện tại đài này hàng ngày đưa các tin chính sau đây và được đóng các tin này lại thành một mục riêng biệt trong trương mục của họ dưới dạng Playlists (7 sự kiện nổi bật trong tuần, Thời sự Việt Nam, Tường trình từ Việt Nam, Bản tin truyền hình, Những con số trong tuần, Thế giới trong tuần, Việt Nam, quê hương tôi, Cuộc sống quanh ta, Diễn đàn của chúng ta, Việt Nam tuần qua

Đài Á Châu Tự Do khác với các đài khác là họ có phóng viên đi lấy tin tận nơi đặc biệt là ở Việt Nam trong khi các đài khác phải lấy tin từ các trang web trong nước được cấp giấy chứng nhận của nhà nước.  Phần đông dân ở Việt Nam ngày nay thích xem đài này sau đài BBC Luân Đôn (BBC News Tiếng Việt). Đài Á Châu Tự Do được người ta biết đến qua các tên sau đây: Đài Á Châu Tự Do, Radio Free Asia, RFA, RFA Tiếng Việt, RFA Vietnamese.

Xem RFA Tieng Viet/RFA in Vietnamese

Thông Tin Liên Lạc:


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Đài này được thành lập năm 1996 và là đài tư nhân do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ và đây cũng là một phần khác nhau giữa đài RFA với đài VOA; đài VOA là đài tiếng nói Hoa Kỳ…  Hiện tại bà Libby Liu là chủ tịch đài Á Châu Tự Do hiện tại do bà Libby Liu đảm nhận chức chủ tịch và được phát sóng trong 9 ngôn ngữ – tiếng Quảng Đông, tiếng Quang Thoại, tiếng Tây Tạng, tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Miên, tiếng Đại Hàn, tiếng Miến Điện và tiếng Uyghur (Mandarin, Cantonese, Vietnamese, Tibetan, Burmese, Lao, Khmer, Uyghur, and Korean)

Các thông tin về Đài Á Châu Tự Do mà bạn muốn biết sẽ được liệt kê dưới đây:

Website chính là rfa.org.  Sau khi vào trang web này, nhìn vào góc bên phải phía trên của trang web nơi có liệt kê nhiều thứ tiếng khác nhau trong đó có Tiếng Việt.  Nhấn vào chữ “Tiếng Việt” để vào trang nhà tiếng Việt.  Nơi đây bạn sẽ nhìn thấy hàng lố bài viết như tin tức Hoa Kỳ, tin tức Việt Nam, tin tức thế giới,…  Ngoài ra còn có video tin từ RFA tiếng Việt mới nhất qua chương trình YouTube.  Bạn cũng có thể nghe tin dưới dạng audio – hầu như mỗi bài tin tức có phần thu âm để cho những ai không thích đọc hay không đọc được tiếng Việt nghe.  Bạn cũng có thể đi thẳng đến trang tiếng Việt qua địa chỉ rfa.org/vietnamese.

Địa chỉ liên lạc đài này là Radio Free Asia, 2025 M Street NW, Suite 300, Washington DC 20036, USA.  Điện thoại là 202-530-4900 và địa chỉ email là vietweb@rfa.org.

Ngoài đài RFA Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt, còn có các đài Tiếng Việt/Việt ngữ khác như đài SBTN ở Cali, đài Little Saigon,… Báo chí bây giờ cũng có quay video để nữa như là báo Người Việt ở Cali,…

Posted by KBC.

4 thoughts on “Đài Việt ở Mỹ – Đài RFA”
 1. Mùa mưa này về trên quê ta .
  Khắp phố phường ngập nước bao la .
  Cây đang tươi bật gốc ngã ra .
  Đè học sinh đến lớp không về .

 2. Mỹ đế thì rất nhân văn
  Xe lăn, khuyết tật có lằn đường đi
  Việt Nam thì bị khinh khi
  Những ai khiếm khuyết được gì chăm lo?
  Cơm ăn , áo mặc người cho
  Còn không tự xử , ốm o gầy mòn
  Hỗ trợ bị rút , bị bòn
  Từ trên xuống dưới chẳng còn bao nhiêu
  Đảng tà nó xài đủ chiêu
  Ăn lòng bác ái việt kiều đem qua
  Tổ cha , tổ mẹ đảng ra
  Cái gì củng vét , củng tha về mình

Leave a Reply