…trong cuộc chiến của Dư Luận Viên với câu hỏi “phản động” là gì

Hôm nay xem clip của RFA post về vụ “TT Campuchia yêu cầu cách chức tướng quân đội VN trước mặt Đại sứ Trung Quốc”, lướt qua comments phía dưới thấy có một nhóm comment rất sôi nổi, vào xem… ôi thôi thì ra là các đại ca dư luận viên (dlv) tự đặt ra đề, rồi áp chế/áp đảo người khác. Người ta hỏi một đường trả lời một nẻo và cố tình lôi cho bằng được Việt Nam Cộng Hòa vào và đặc biệt là lôi 2 ông, Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu. Ngô Đình Diệm thì dlvn nói về vụ bị lật đổ, còn Nguyễn Văn Thiệu về câu nói sau cùng của ông ta trước khi rời Việt Nam, dlv nhắc về câu ông nói ông chiến đấu đến cùng mà họ quên nhắc câu nói bất hữu của ổng “đừng nghe những gì cộng sản nói hãy nhìn những gì cộng sản làm”. Rồi kế đến dlv lôi và gài để gạ bắt cho được đại một người nào đó để lập công và chứng minh là cộng sản Việt Nam giỏi, tài tình, thông minh, “đỉnh cao trí tuệ”, “ứng dụng 4.0”, “mã số qr”, “5 gờ”… là đã bắt được “phản động” hoặc thành viên của Chính phủ lâm thời gì đó về cái tội “nhằm lật đổ nhà nước nhân dân”… Còn cái quan trọng khác là dlvn giỏi, thông minh… không hổ thẹn sự ưu đãi của đảng dành cho, dùng tiền thuế dân đúng chổ… để cộng sản có cớ chi thêm tiền thuế dân, dùng thêm người để lãnh lương thuế dân và cũng dể cho quan to quan bé xơi/chấm mút một chút khối tiền từ thuế dân.

Mới đầu thấy đám dlv là ghét, ghét cay, ghét đắng, ghét đến nổi muốn đè đập chúng nó ngây nhưng ngày càng thích chơi với bọn chúng hơn, chơi để đào bới ra cái ngu, ngu xuẩn của một chế độ/thiên đường xã hội chủ nghĩa… Quý vị giận, tức, bực mình… đồ nhóc con, hỉ muỗi chưa sạch, tụi bây còn nhỏ hơn cháu ngoại cháu nội của tao, đồ ngu bị sỏ mũi, nhồi sọ… mà không biết, chịu không thấu khi đọc mấy comments của tụi nó, quý vị block tụi nó ra khỏi cuộc chơi trên Facebook hay YouTube… quý vị đang giận, đang tức, bực mình, nóng… đến mức muốn cho một phát vào đầu của tên dlv bò đỏ thì nên bình tĩnh và cứ nghĩ xem tụi nó như là con rô bốt loại phế thải đi, dùng tụi nó để mình giải trí và đào sâu đào xa để phơi bày ra ánh sáng sự thối nát của csvn cho bà con thiên hạ thấy rõ hơn và dùng tụi nó làm công cụ lại cho mình nói những gì mình cần nói và muốn nói. Tụi nó nghĩ chơi là mình buồn lắm đó. Thôi cứ ráng tiếp tục chơi cầm chân bọn chúng lại để mình đạt được mục đích của mình và của gần 100 triệu dân Việt Nam đã chờ đợi và nung nấu bấy lâu nay.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Thôi đừng giận nữa, đặc biệt là các chị em thuộc thế hệ sau thời Việt Nam Cộng Hòa, các chị em đã phải chịu đựng và sống hoặc từng sống với bọn chúng (cộng sản) từ 1975 (miền Nam), 1954 (miền Bắc) đến giờ. Tôi biết có rất nhiều chị em đang luyện tập bắn súng cũng chỉ vì tức giận đám dư luận viên bò đỏ mà đã bỏ quyết tâm nhất định phải học bắn cho được, cho giỏi… Có mãn khóa tập luyện hay bắn giỏi thì nên để phòng thân, để dành khi nào thời cơ tới, dân Việt Nam cần đến thì ta dùng, còn bây giờ cứ coi bọn Dư Luận Viên hay Mạ Thủ 罵手 wumao 50 cent Army (Lực lượng 50 cent) là con cờ để mình chơi với chủ của tụi nó đi.

Cái quan trọng chính cho tất cả 100 triệu dân ở Việt Nam là tìm ra thằng nào là dư luận viên, nhớ mặt tụi nó, vợ con, cháu chắc, cha mẹ, anh em, dòng họ nhà nó. Được thì nên có ảnh của tụi nó, cất vào nơi an toàn để một ngày nào đó ta dùng đến. Ảnh càng rõ nét càng tốt, nếu được ảnh từ mới đẻ tới lớn càng tốt. Thêm lý lịch của tụi nó luôn. Nhớ là bao gồm tụi về hưu rồi.

TT Campuchia yêu cầu cách chức tướng quân đội VN trước mặt Đại sứ Trung Quốc.

Còn “phản động” là gì thì ở mục comments của video này có vài người nói nè

 • Vinh Nguyễn – Hiểu được hai từ phản động không nhờ phân tích dùm hai từ phản động cho mình biết với.
  Tuấn Vũ – @Vinh Nguyễn
  Phản là đồng nghĩa với ngược lại.
  Động là đồng nghĩa với nhúc nhích.
  Ghép đôi lại nghĩa là.Bên ngược lại với bên động chạm trước.( Phản động).
  Hiện nay phía búa liềm tự xưng mình là động hay là địch.Nếu ai chạm đến họ được gọi (kẻ phản động hoặc kẻ thù địch).
  Hồi xưa,tội phạm buộc phải mang gỗ lim.Còn thời này buộc phải mang búa liềm.Còn những người không mang gỗ lim hay búa liềm,họ là những người không phạm tội,họ có cuộc sống tự do hơn.Cho nên phía phạm tội với tổ tiên và đất nước, tự nhận mình là kẻ địch.
  Ví dụ: “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?.Tôi không phải họ Nguyễn cũng chẳng phải họ Phan.Tôi chính là họ Hồ”Ô đã động chạm đến tổ tiên ông bà của ô và những người yêu chân thật.Sau đó ai không thích như thế được gọi là: Kẻ thù địch hay phản động hoặc là phản quốc

Các comments có nhiều thông tin khác không phải của đám chó điên, cắn bậy… Quý vị cứ lướt qua comment nổi bật nhất trong clip này của RFA thì quý vị sẽ thấy bọn họ như một con chó điên…

 • Tuấn Vũ – @Ho Dieu Bạn nói rất đúng.Người lãnh đạo phải lái tất cả vào chính trị thời vận. Thời xưa, người nước này sang nước khác làm thuê,hoặc làm thuê cho nước khác ở ngay tại nước mình, thế giới gọi là kẻ nô lệ ngoại bang.Còn thời này nước Việt chúng ta,buộc phải chọn lãnh đạo do bộ chính trị chọn.Người được chọn phải có não mơ, mũi thính, sáng mắt để nhìn thấy đất Việt còn chỗ nào ký bán thời hạn cho nước ngoài vào làm chủ dân mình không,còn nước nào trên thế giới cần sức khỏe làm việc của công dân mình không, lãnh đạo sẽ tận tình cung cấp từ A đến Z,sau đó sửa đề nô lệ lao động thành xuất khẩu lao động.Còn đất đai trong nước ở miền trung và miền nam, lãnh đạo cứ mơ sáng suốt ký bán nước ngoài tha hồ khai thác.Tiền bán tài nguyên khoáng sản Hà Nội hưởng, thiệt hại môi trường dân bản xứ gánh chịu. Mình cũng là dân thường như bạn thôi.Lãnh đạo cấp cao của nước mình cũng là loại thấp hèn của thế giới thôi.Vì chính bản thân người lãnh đạo cũng không thoát ra được vòng kim cô búa liềm, thì thời này vẫn còn nhiều công dân Việt mơ ước gì mình thành công dân tư bản.
 • Người Việt Toàn Cầu – Ủa ngộ vậy, tự nhiên người ta nhờ giải thích 2 từ mà nhà nước cộng sản Việt Nam hay dùng và dùng thường xuyên, “phản động”, mà lại đem ông Diệm hay ông Thiệu vào. Ngộ thiệt, chắc bí đường rồi, chắc chưa được huấn luyện cho tình huống này/tình huống bị người ta hỏi. Vậy thì bảo đảm luôn, cứ ông quan nào của thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ lớn đến bé, ta cứ đè hỏi hay nhờ giải thích cái này cái nọ thì bảo đảm bí hết 100%, thôi cho 99% thôi, chừa 1% cho họ hãnh diện chút, để tội nghiệp lắm… Xin chào tạm biệt các ngài dư luận viên có một giấc ngủ mộng mơ gặp bác hù nhé.
 • Người Việt Toàn Cầu – Người ta nói cộng sản diệt lam lộ cái gì ra là điều có mục đích, không biết có đúng vậy không nữa. Thôi để từ từ nghiên cứu, nghiên qua, cú lại… Gần đây có bài viết về LỊCH SỬ “DƯ LUẬN VIÊN” Mạ Thủ 罵手 50 cent Army (Lực lượng 50 cent) rất hay. Hôm nay được nghe thêm “bình luận viên” vậy là có ý tưởng mới cho những ai thích nói về dư luận viên rồi. Ngoài ra, chắc coi bộ còn có sóc ‘shock” luận viên, chụp mũ luận viên, chửi luận viên, diệm thiệu luận viên, trả thù luận viên, gài bẫy luận viên, giăng bẫy luận viên,… Lại một lần nữa trớt vớt, tự dưng nhảy ra “nếu mình dư trình độ thì tại sao mình ko lên làm lãnh đạo”. Chắc cũng chưa hẳn trớt vớt đâu, dụ khị vào rọ… rồi mời vào đồn tặng cho danh hiệu “phản động”, “nhằm lật đổ nhà nước”, “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “làm đơn tự nguyện tham gia và được kết nạp là thành viên của tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… rồi cho vào động gỡ lịch… Hình như chưa có danh hiệu “lật đổ cộng sản Việt Nam” thì phải. Thôi bó tay chấm cơm.

Bất Bình Ra Tay Tương Trợ
December 10, 2021 Friday 8 p.m EST

Leave a Reply