Tại sao cộng sản Việt Nam vẫn áp dụng giãn cách xã hội thêm 30 ngày ở Sài Gòn trong khi cách này không có hiệu quả mà còn làm tồi tệ hơn, ngày càng nhiều người nhiễm bịnh và chết, chết đói, chết khát, khùng, điên, mad… Thì mời mọi người xem những bình luận và thông tin sau đây nhe.

Chính phủ Việt Nam cố gắng tìm đủ mọi cách giữ dân lại tại chỗ đặc biệt là dân ở Sài Gòn càng lâu càng tốt. Giữ chân dân lại để được vaccine free và tiền cứu trợ từ chính phủ Mỹ. Dân Sài Gòn càng chết càng nhiều thì càng đạt được mục đích của chính phủ cs vn, Việt Nam sẽ nhận được nhiều viện trợ (vaccine, tiền, vật chất) của thế giới đặc biệt là từ chính phủ Mỹ và người Việt ở Mỹ/Việt Kiều Mỹ sẽ gởi tiền bạc vật chất về nhiều hơn…

Nói chung dân miền Nam đặc biệt là số sinh sống ở Sài Gòn càng bị nhiễm bịnh càng nhiều thì càng tốt đối với chính phủ cs Vịt Nam, chính phủ và tai to mặt bự càng có nhiều tiền vô hầu bao (bank, két sắt). Gần đây nghe nói hiệp hội may mặt thế giới có Nike, Adidas, Gap, Coach gì đó gởi đơn yêu cầu tổng thống Biden viện trợ vaccine thêm cho Việt Nam vì Việt Nam là đối tác quan trọng gì đó, vừa có tin xong thì tung tin ra buộc Thành Hồ (Sài Gòn) tiếp tục giãn cách xã hội thêm thêm 1 tháng nữa tới 15/9. Thôi thì số phận người dân phải chịu thôi.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Chính phủ Mỹ càng ưu tiên càng viện trợ đặc biệt cho chính phủ cộng sản Việt Nam thì người dân miền Nam đặc biệt là Sài Gòn càng khổ chừng ấy. Được lần này thì sẽ có lần sau, lần sau sẽ tồi tệ hơn, bằng chứng rõ ràng đó, bây giờ dùng mạng người dân để đánh đổi quyền lợi, lợi nhuận… Còn sau này thì sao, ra sao, dùng cái gì nữa thì không biết, chắc dùng đến con nít vì con nít là yếu điểm của chính phủ Mỹ và dân Mỹ…

“đảng cộng sản Việt Nam muôn đời không bao giờ thay đổi chỉ trừ khi không còn đảng cộng sản nữa”

Còn nữa cũng sẵn tiện ép dân chích ngừa thuốc Trung Cộng luôn, càng có lợi cho quan to mặt bự nữa vì vừa lấy được mặt mũi cho anh em đồng chí 8/16 chữ vàng mà cũng có thêm tiền, thêm cũa vô tay từng đồng chí… Dân muốn ra đường thì đành phải chịu chích thuốc ngừa của Trung Cộng. Chuyến này dân chạy đằng trời cũng không khỏi.

Hiện tại toàn lãnh thổ Việt Nam bị bò vàng bò xanh phong toả, cấm vận, ngăn sông cấm chợ… dân không có còn đường thoát. Nghe nói một nơi có chút ét mà có tới mười mấy chốt… Chính phủ cộng sản Việt Nam không chống Tàu +, tụi nó hoành hành ở biển Đông, con mụ Nguyễn T. Thu Hằng gì đó ra nói ba vơ vài câu cho lấy có là yêu cầu blah blah… còn thua kiểu con nít nói nữa, “…Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa… Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này… Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam… chấm dứt và không tái diễn hoạt động vi phạm tương tự làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông”.

Vẫn là câu “đảng cộng sản Việt Nam muôn đời không bao giờ thay đổi chỉ trừ khi không còn đảng cộng sản nữa”.

Có nhiều khu không có bịnh vì chính sách chỉ thị 15, 16 gì đó mà giờ mấy khu này đã trở thành khu F0, F1… và có luôn người chết rồi. Theo chúng tôi tuyên đoán đến khi chấm dứt chỉ thị 15, 16 dân trong mấy khu này chắt còn được một nữa là quá may mắn rồi, sợ chỉ còn chưa điếm được trên đầu ngón tay, đó là nói vấn đề bịnh chưa đến vấn đề đói khát hiện tại và tương lai nhe.

…bao gồm cấm chân người dân không cho về quê trong khi họ hết tiền hết bạc, không việc làm, không có ăn, đừng nói chi tới bước ra ngoài đường. Họ không còn gì để ăn, họ đã ăn mì gói liên tục 30 ngày rồi, thiếu tiền phòng trọ này nọ. Còn chưa nói đến ngân hàng dí nợ nữa.

Vài khu may mắn được Mạnh Thường Quân cho bao gạo, bịt rau… nếu những Mạnh Thường Quân (MTQ) đó thông được chốt, chớ chính quyền địa phương chẵn cho một miếng gì ăn. Đã vậy mà họ (chính quyền địa phương) còn chặn tiền cứu trợ của người dân. Đồ ăn mà MTQ để lại, nói để lại cho hay cho đẹp chớ tịch thu từ mạnh thường quân thì đúng hơn. Có nơi lựa ra, chia phần rồi phân phát đến dân khấu trừ vào tiền cứu trợ… chuyện thật là vui phải không bà con cô bác gần xa.

Giờ họ/người dân không còn gì hết chỉ còn cái mạng tạm bợ, không biết khi nào COVID gọi, không trước thì sau thôi nếu còn tiếp tục sống ở một nơi mà không có một chút không khí để thở. Họ tìm cách trốn chạy về quê để may ra còn có chút hơi thở/sức nhưng cũng không được.

TPHCM: Hàng ngàn công nhân bỏ về quê, quân đội nói “ăn miếng thịt nhỏ cũng được” #shorts. Trong khi đó chính quyền thi hành các biện pháp phong tỏa đã hơn 2 tháng nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được hỗ trợ cần thiết. – https://youtu.be/kWzCStCJ0OQ. Đồng chí công an này vui nhĩ, thí vụ trong vấn đề ăn uống “thay vì bữa trước chúng ta ăn một ngày một nữa ký gạo thì bây giờ thì đương nhiên cũng nữa ký gạo nhưng hôm trước có miếng thịt to hôm nay phải có miếng thịt nhỏ là chuyện bình thường” . Đã người ta không có ăn, không tiền mà ở đó nói miếng thịt to miếng thịt nhỏ . Coi bộ đồng chí công an này và gia đình dòng họ bạn bè đồng chí đồng đội ông ta ngày nào cũng ăn thịt hết cho nên không hiểu nỗi nổi đau của người dân… Người dân “Xài đến tuyệt chiêu cuối cùng của Ngộ Không là bỏ chạy mà vẫn không thoát được. Xem ra Yêu Quái quá lợi hại. (Dang Khoa)”

Ý mà nói nè: dân Việt Nam hiền thiệt, chính phủ cộng sản đặc đâu là ngồi đó…

tphcm: Bệnh nhân thở oxy nằm tràn ra đến cổng Bệnh viện 115 #shorts. TPHCM: Bệnh nhân thở oxy nằm tràn ra đến cổng Bệnh viện 115. –https://youtu.be/3cSUI8I-dhA. Một đọc giả có tên 越 共 狗 viết: Viet+cong dùng chỉ thị 16 để trấn áp, hành hạ, để người dân chết vì đói và giấy phạt. Không có trí óc khoa học chống dịch. Ai cũng thấy trong mấy tháng qua, dịch tăng cao là do Vietcong. Người dân không sợ Covid, chỉ sợ Viet+cong dã man độc ác.

Leave a Reply