Tình cờ xem qua video “Ca Sĩ Ái Vân Bật Khóc Tiết Lộ Bị Phản Động Hải Ngoại Buộc Phải Rời Trung Tâm Thúy Nga Paris“, khó chịu cho mấy chiu trò từ xứ thiên đường xã hội chủ nghĩa và những kẻ mà người xưa bảo là “xướng ca vô loài”, đành lòng không nổi đành viết ra vài dòng nhưng viết dở viết hoài thành dài lê thê.

Theo như lời tựa thì để người viết đây nói cho tác giả video/ban tuyên giáo (dư luận viên, khối 47…) và những ai còn thần tượng thiên đường xã hội chủ nghĩa biết đối với cộng sản Việt Nam, “phản động” là sao hé. Ở đây chỉ nói một trong nghìn nghìn nghìn loại được liệt kê vào “bảng phong thần” cộng sản Việt Nam, “phản động”.

Trở lại chuyện Ai Van. Chớ không phải bã là “phản động” Việt Cộng hay sao? Bà ta đi trình diễn ở Châu Âu rồi lấy cớ vụ Đông Đức, Tây Đức, bức tường Berlin (Bá Lin) hay sự sụp đổ của Liên Xô hay xin tị nạn cộng sản ở lại hay cái gì đó không biết, chỉ có bã biết rõ chuyện của bã thôi. Đi trình diễn rồi không chịu về nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để sống cuộc sống thiên đường xã hội chủ nghĩa, nơi có chồng và con thơ đang ngóng chờ? Vậy mà nói không phải đi chính trị gì hết. Sao này về Việt Nam, rồi lại tung tin khác, đổi hướng… trừ khi còn một giả thuyết khác là được xắp đặc không chừng.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Muốn tị nạn cộng sản ở lại hay gì đó, chớ mấy chuyện khác đâu có mắc mớ/ảnh hưởng gì đến bã vì lúc đó coi bộ bã cũng là con cưng của Việt Cộng/Cộng Sản Bắc Việt mới được những ưu đãi như là đi trình diễn nước ngoài để tuyên truyền chế độ xã hội chủ nghĩa, Hồ Chí Minh… hay chúng ta cùng nhau là anh em, anh em xã hội chủ nghĩa… Rồi kế đến tìm cách qua Mỹ, len lõi vào các trung tâm ca nhạc của người Việt ở Mỹ. Bã thừa biết các trung tâm đó, đa phần các ca sĩ qua Mỹ theo diện tị nạn cộng sản… Chỉ vài người được cái ân huệ như là hồi hương/về Pháp rồi qua Mỹ vì ông già/bà già có quốc tịch Pháp (thời Pháp ở Việt Nam) hoặc có chồng Mỹ, có đạo hoặc VNCH cho đi qua Mỹ học nhưng ở lại chắc vì sợ về chạy ra chiến trường cái chết là chắc. Còn vào các trung tâm đó ngoài việc nói phục vụ cộng đồng người Việt, cái gọi là “món ăn tinh thần” của một số người, chớ còn có mục đích gì không thì không biết nhưng mục đích gì gì nhưng rốt cuộc rồi mục đích đó cũng không có cửa để len lỗi vào những gia đình đi theo diện tị nạn “refugee” thật sự.

Đối với cộng sản nơi nào có lưu vong, phản động, tay sai hay kẻ có ý đồ nhầm lật đổ nhà nước, phê báng, chê bay, chỉ trích lãnh đạo, đảng và nhà nước cộng sản mà bạn xuất hiện ở đó và giao du với những người đó thì bạn có khác gì là kẻ thù của cộng sản Việt Nam, tức có nghĩa chính là “phản động” huống chi là trung tâm giải trí mà chủ và em xi chính tung tin là trung tâm văn hóa hay gì đó cho người Việt/người Việt tị nạn ở Mỹ. Chắc chắn là bạn sẽ bị liệt vào hồ sơ đen bí mật hạn nặng của cộng sản, khi nào không còn dùng được thì lôi ra chấp hành ngay.

Lúc đầu xuất hiện trước công chúng ở Mỹ tạo hiểu lầm là bã đi tị nạn cộng sản Việt Nam. Không biết bã muốn vậy hay các khu giải trí tiếng Việt mà chủ nhằm tạo ra để thu khách và người ủng hộ, cái đó thật tình người viết không biết nhưng dầu sau đi nữa bã không làm rõ mà cứ để ngườI ta hiểu lầm vậy thì bã phải chịu (nặng) một khi người ta phát hiện ra, người Việt hiền chớ gặp người Nam Hàn thì biết.

Bà ta tưởng không ai biết, không ngờ có internet và mạng xã hội: websites, YouTube, Google… mà thiên hạ điều biết mọi chuyện của bà ta, đặc biệt là bài hát khi bà ta qua Châu Âu trình diễn gì đó, hình như bài gì đó liên quan đến bác hồ chiến thắng thành công gì đó. Nhớ là có nghe vài lần thì phải, bà ta hát rất hào hứng, vẻ mặt rạng rỡ, sáng ngời…

Việc bã “Bị Buộc Phải Rời Trung Tâm Thúy Nga Paris” hay không thì người viết không biết rõ hay có chuyện đó không thì không biết vì thời điểm đó phong trào ca sĩ chạy về Việt Nam hát và nổi đình nổi đám dữ lắm. Phải nói là đi Việt Nam hát đúng hơn vì họ đã có quốc tịch Mỹ hết rồi và có người còn đổi luôn tên cúng cơm của mình thành tên Mỹ, cái tên mà cha mẹ họ đã nắn nót lựa ra cho họ. Họ còn thay đổi ngoại hình của họ luôn, nhuộm đầu xanh, đầu đỏ, đầu vàng, gắn contact len xanh lè để cho giống Mỹ trắng, mang giày cao gót thật cao để khỏi ai thấy mình lùn, mình Mỹ hơn. Nếu trách mấy triệu người Việt tị nạn thì nên hãy tự trách đi. Lúc đó mọi người đều biết việc bài hát Như Có Bác… của bã rồi, chỉ có bã ngây ngô không biết người ta biết hay biết mà làm lơ khi dễ người tị nạn cộng sản. Hình như trung Tâm Thúy Nga Paris hay Nguyễn Ngọc Ngạn hay Nguyễn Cao Kỳ Duyên hay chủ của trung tâm Thúy Nga gì đó đã từng nói băng ca nhạc của họ là món ăn tinh thần cho người Việt bỏ xứ ra đi hay người Việt ở Mỹ gì đó mà người Việt ở Mỹ toàn là người Việt tị nạn cộng sản, kẻ thù cộng sản, kẻ phản động… thì làm sao bảo mọi người im lặng để bã đứng trên sân khấu phục vụ cho người Việt tị nạn được. Nhìn thấy bã là nhớ đến bài hát bã đã hát có khác gì Hồ Chí Minh (HCM) đang hiện ra trước mắt họ mà HCM là người gây ra không biết bao nhiêu người chết, đổ máu, khổ đau… gia đình ly tán, con tố/giết cha mẹ, vợ tố/giết chồng, anh em tố/giết lẫn nhau… Nói chung là cũng vì hắn mà làm nước Việt Nam lộn tùng phèo từ trước 1954 cho đến ngày hôm nay. Cái hận đó không chỉ đối với người Việt tị nạn mà còn đối với gần 100 triệu dân ở Việt Nam… Có nhiều người còn cho rằng nếu không có hắn mang cái thuyết cộng sản về Việt Nam thì dân Việt Nam không phải chết hàng lọt, nước Việt Nam không cần tốn một binh một chốt mà toàn vẹn lãnh thổ, không còn một quân lính Pháp nào hết… người dân có tự do, cuộc sống không cơ cực… cả Nam lẫn Bắc hoà thuận không có thù ghét hay hờn căm, con cháu cả hai miền không phải ngàn đời thù nhau và bây giờ Việt Nam có thể là một cường quốc năm châu chớ không phải mang tiếng mang tai khắp mọi nơi, lại không có vụ lãnh đạo đại diện mặt mũi cho gần 100 triệu người dân đi xin xỏ khắp nơi… xin xỏ vaccin, xin xỏ vật liệu y tế, xin xỏ đầu tư, xin xỏ góp tiền, góp vốn, góp công, góp sức… chỉ còn xin ăn, có xin đồ ăn chưa thì không biết. Họ bảo mọi người hãy nhìn coi biết bao nhiêu nước thuộc địa Pháp rốt cuộc rồi không lâu sau khi HCM mang cộng sản về Việt Nam thì mấy nước đó đều nắm lại vận mệnh đất nước họ mà không tốn một binh, một chốt hay một giọt máu nào hết huống chi là mạng sống và nước người ta dân không thù ghét hay căm hờn lẫn nhau.

Còn đây là một chút tin tức thu gom từ Wikipedia nè. Ái Vân…
“được nhiều người biết đến trong thập niên 1970 và 1980 tại Việt Nam”
“Từ năm 1990 Ái Vân bắt đầu ở lại Đức và sau đó sang Hoa Kỳ sinh sống và biểu diễn”
“Từ năm 1969 đến năm 1978 Ái Vân học nhạc tại Nhạc viện Hà Nội rồi tham gia công tác tại Đoàn Ca múa nhạc nhẹ Trung ương.”
“Năm 1990 Ái Vân được Đoàn cử sang Cộng hòa Dân chủ Đức học nhằm bồi dưỡng cô trở thành cán bộ văn hóa nòng cốt.”
“Tuy nhiên Ái Vân đã quyết định ở lại.”
“1994, Ái Vân chuyển từ Đức sang Hoa Kỳ sinh sống và biểu diễn, tại đây cô được khán giả yêu thích qua các bài dân ca, tình ca hay hoạt cảnh mang màu sắc dân tộc.”
“Đến năm 2002 cô mới quay trở lại Việt Nam biểu diễn ở quê nhà tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.”

Nếu hiểu theo kiểu đơn giản về “phản động” là những hành động phản lại thì bã thuộc loại “phản động” cộng sản Việt Nam hạng nặng theo những thông tin người viết thu gom về bã.

Oh, nhớ ra rồi, NHƯ CÓ BÁC TRONG NGÀY ĐẠI THẮNG, tại Liên Xô, 1982,”Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Lời Bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng. Ba mươi năm đấu tranh giành toàn vẹn non sông. Ba mươi năm Dân chủ Cộng hòa kháng chiến đã thành công. Việt Nam – Hồ Chí Minh!…”

Một lần lữa để nói thêm về “phản động” mà cộng sản ám chỉ. Đối với cộng sản Việt Nam chính là những người bỏ nước ra đi không xin phép cộng sản. Cũng có nghĩa là những người vượt biên nặng nhất là vì những người đó bỏ nước/trốn chạy ra đi là phản lại tổ quốc mà tổ quốc lúc đó đang nắm quyền là cộng sản Việt Nam, mà đối với cộng sản “đảng” là cao nhất tức có nghĩa là phản “đảng”… Nói là nói vậy thôi chớ ai muốn hiểu “phản động” sao thì hiểu.

Phải công nhận mà nói sự xuất hiện của internet, YouTube… nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người. Ai cũng tưởng các tài liệu, những việc tốt của VNCH hoàn toàn biến thành mây khói hay những chuyện tàn ác của Việt Cộng vĩnh viễn sẽ không một ai tồn tại để phô bày ra ánh sáng hoặc những kẻ lợi dụng cái rút cộng sản cộng hòa nhằm trục lợi/vụ lợi…

Xin nhắn cho nhóm dư luận viên… “lại thêm một lần gậy ông đập lưng ông” nữa đấy.

November 18, 2021 Tuesday

$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

https://www.youtube.com/post/Ugkxqu85f-afVQ3EOlDg25iwJUuOkkV7R6Qs

nhớ đừng chơi chiêu của Quang Lê (QL) gần đây nha, nghe nói QL tổ chức liveshow gì đó ở Cali có Mai Thiên Vân nữa thì phải nhưng cuối show QL chơi xỏ kháng giả Cali ủng hộ Mai Thiên Vân, hắn nhét tên gì đó, ah, Đàm Vĩnh Hưng vào hát cuối show, theo tờ quảng cáo không có tên Đàm, cũng nghe nói một số kháng giả tức lộn gan lên đầu nhưng có làm gì tên tay sai của nghị quyết gì đó và tên má phín không thì không biết (December 3, 2021 Thursday)

$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

Bây giờ phải ngồi ngẵm nghĩ lại câu “Xướng ca vô loại/loài”…

Leave a Reply