Cách Làm Chanh Muối

Chanh muối tại hạ làm lần đầu tiên nà. Làm hồi tháng 8 năm ngoái, 2019, cho ra kết quả cũng không tệ. Lúc đó làm thử cho nên cũng không có đong đo, cân kiết gì hết. Chanh muối ra vàng rất đẹp.

Nguyên liệu gồm có:

  • chanh
  • muối hột

Cách làm:


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Tại hạ làm thì thôi khỏi nói rồi, khó, cực, ròm rà là không có tại hạ tham gia đâu.

  1. Rửa chanh, cho vào hủ, cho muối vào phía trên, nên tìm miếng vỹ lưới đậy phủ lên chanh rồi đổ muối hột lên, đậy lại.
  2. Đem ra để ngoài nắng, muối từ từ tan chảy xuống, thắm vào chanh… Nếu sợ không đủ mặn thì sau khi lớp muối lưng thì cho thêm muối vào.

Chỉ có bao nhiêu đó thôi. Tại hạ để đại ngoài đó phơi luôn, nắng mưa gì mặc kệ nhưng kết quả quá là okay.

Tại hạ dùng keo thủy tinh cho bảo đảm nhưng rất tiết là cái keo này là cái keo đựng pickled cucumber của Mỹ, ăn hết dưa leo chua ngọt rồi nhưng cái nấp keo lâu ngày sét, oxi hoá, nổ lóm đóm cho nên tại hạ quăng cái nấp của cái keo đi rồi. Bây giờ tự chế ra cái nấp là dùng cái chén nhưng vì cái chén này mà để cái keo ngoài trời mưa nắng thì mưa có thể lọt nước vào cho nên sau đó tại hạ thay thế bằng cái dĩa. Khi chanh trở thành chanh muối vàng rất đẹp, tại hạ đem vào phía trong để. Hôm dọn dẹp, rửa nền xi măng, quay tới quay luôi, quơ một phát đụng cái dĩa, cái dĩa bay xuống đất làm cái rỗn, tiu tùng, cũng mai cái dĩa bay xuống đất (nền xi măng) chớ bay ngay tại cái bàn kiếng tại hạ để cái keo chanh muối thì tiu tang cái bàn kiếng rồi. Làm tại hạ giựt mình luôn. Nhớ lại, lâu lắm rồi mình chưa đập chén đập bát, lần sau cùng đập bể đồ là 2008, đập mấy cái nấp ly nước, 3 cái thì phải, một cái của ba tại hạ, một cái của tại hạ, một cái của đứa cháu, đập ngay trong nhà bếp. Nếu tại hạ nhớ không lầm là trong cùng một tuần/tháng gì đó, tháng 6 ta thì phải. Phải đính chính là lúc đó tại hạ không có giận hờn ai hết, cũng không có bệnh hoạn gì hết (bằng mắt), tự dưng cái tay nó làm hà… Còn mấy miếng vỹ tại hạ đè lên chanh là từ mấy hủ mắm ba tại hạ mua ăn mà ra đó.

Còn sao mà tại hạ làm keo chanh muối thì mai mốt, một ngày nào đó tại hạ sẽ kể cho nghe, bây giờ không muốn nói…

Người Lười

Leave a Reply