Sao lúc này đi đâu cũng được mời ăn bánh bao hết… Chắc phải hỏi chị Uyên Thy rồi.

Không biết chuyện gì đã xảy ra với mấy chiếc banh bao ở chợ mà bà con lại ùng ùng làm bánh bao.

Hôm nọ thằng em ghé ngang lấy đồ và cho biết nhà bạn nó cho nó 4 cái bánh bao loại tai bao (loại bánh lớn, lớn hơn cái chén) và cũng nói nhà bạn nó và mấy người quen bên đó ai ai cũng làm bánh bao.  Tôi lại cười nó nói quá đi, ai rãnh rỗi mà ở đó làm bánh bao.  Ngoài chợ có $1.50 cái, mua 1 cái ăn là xong.  Thật ra tôi nhớ lộn, trước kia bánh bao $1 một cái nhưng sau đó tăng lên $1.50 và gần đây đã lên $2.  Hình như từ $1.50 lên $2 trong thời gian ngắn và phải nói không còn ngon như mới ban đầu.  Nhưng đối với tôi thì cũng chả sao, lâu lâu mua 1 cái ăn là xong.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Rồi thời gian qua đi, tôi cũng có mua bánh ăn vài lần nhưng lần nào tôi cũng bào chữa cho cái bánh bao là tại hôm nay tôi không được khỏe cho nên ăn bánh có cảm giác bánh bị hư hay ăn xong bị ợ cần cổ hay ăn xong bị nặng đầu và rồi cũng tiếp tục mua khi có dịp ghé ngang qua chợ.

Hôm bữa nọ chở ba đi ngân hàng và gặp người quen và được mời ghé ngang qua nhà chơi. Lại được người đó lấy bánh bao ra mời ăn và gói cho gần cả chục cái về nhà.  Người quen đó còn bảo sẽ làm thêm cho và từ đây tôi cũng biết bên sui gia và bạn bè người đó ai ai cũng làm bánh bao. Nói chung bánh của người quen này cũng khá ngon.

Hôm qua lại được người quen khác mời ăn bánh bao và cho mấy cái nữa.  Rồi hôm nay nghe thằng em nói vợ nó làm cho một đống bánh bao, mấy đứa nhỏ thích thú lắm và cứ đòi ăn từ sáng đến tối.  Tôi cũng hưởng xấy một mớ và mớ này chắc là ăn đến mấy tháng luôn.

Không biết còn bao nhiêu người đang làm bánh bao nữa… cứ ăn bánh bao người khác cho hoài, chắc là nay mai tôi cũng phải trổ tài làm quá, xem nó ra sao.

Ba Xam Ba Lap
June 11, 2015 11:05 pm.

Leave a Reply