Nếu nấu xôi nhiều quá ăn không hết một lần thì cho vào bọc ziploc hay hộp. Cho xôi vào bọc ziploc thì tiện hơn, khỏi rửa hộp nếu lười hoặc sợ tốn nước, tốn công. Sau khi cho xôi vào bọc/hộp xong, rồi để vào tủ lạnh ăn từ từ nhưng đừng để ở tủ lạnh ngăn thường lâu quá, dể bị móc, đặc biệt là xôi có nước cốt dừa. Tốt nhất muốn để xôi ăn được lâu hơn thì cho bọc/hộp xôi vào tủ đá. Hôm nay, mình chỉ cho mọi người một tuyệt chiêu làm xôi lại/hâm xôi ăn ngon, cũng không thua gì xôi mới nấu, khoảng 8,9 – 10 thôi.

Cách Làm Xôi Tủ Lạnh Ngăn Thường Ăn Ngon Không Thua Gì Xôi Mới Nấu

Cách hô biếng xôi tủ lạnh ăn ngon.

Cách 1: Hấp xôi bằng lò điện

Lấy xôi ra, cho vào cái nồi, rưới miếng nước đều, cho lên lò, bắt lửa/lò điện ở mức thấp như low, để từ từ, xôi sẽ nóng lên, có hơi. Khi có hơi nhiều thì xôi bắt đầu hơi mềm, mình có thể dùng đủa bếp xới xới ra, rồi tiếp tục để trên lò, có thể tắt lửa lúc này, hơi nóng của lò còn sẽ làm xôi mềm hơn. Để trên lò cho đến khi nào thấy xôi mềm vừa phải hay mềm mại tùy thích thì nhất xuống ăn.

Đây là xôi hấp lại từ xôi tủ lạnh hôm nay nè . Dùng lò #3 bếp 4 lò + 1 warm Kenmore Elite Mỹ hấp đó nhe. Để lửa ở mức gần số 2. Lò #3, vòng cirlcle là Low 2 3 4 5 6 7 8 High. Lý do, mình ghi rõ ra đây là biết đâu mai mốt mình quên thì lôi cái này ra để làm, chớ không có mục đích gì hết nhe.

Cách 2: Hấp xôi bằng xửng hấp bánh

Lót miếng lá chuối vô xửng, cho xôi vào, hấp. Khi xôi hơi mềm, dùng đủ bếp làm xôi rời ra. Tắt lửa, tiếp tục để trên lò, hơi nóng còn sẽ làm xôi mềm lại, ngon hơn. Khi xôi mềm hoặc mềm mại (tùy theo sở thích mỗi người) thì lấy ra ăn. Cũng có thể không cần lót tấm lá chuối, cứ để xôi thẳng vô xửng cũng được.

Cách Làm Xôi Tủ Đá Ăn Ngon

Người Việt Ở Mẽo

Xin lưu ý: Toàn bộ bài viết trên trang TinTucExpress.com do Tin Tức Express quản lý và bản quyền đều thuộc về người viết/tác giả. Xin đừng tái sử dụng (cắt, copy...) dưới bất cứ mọi hình thức kể cả đăng trên hay chạy týp hoặc thâu dạng audio/snapshot trên YouTube, Facebọok... Các báo chí, đài, YouTuber không được lấy hay in ấn lại các bài viết trên TinTucExpress.

Leave a Reply