Để làm sạch microwave, bạn có thể mua thuốc lau chùi đặc biệt cho microwave hay dùng thuốc lau chùi để làm sạch. Cách này thì bạn phải chi tiền, vả lại họ bán môt chai, đâu có xài hết một lần. Cái này hơi chi tiền nhiều một lần trước nhưng có thể giữ chai thuốc clean sử dụng dài dài thì cũng okay…

Còn một cách nữa là dùng thuốc clean kính (glass cleaner) nếu nhà bạn có sẳn nó . Để lau, xịt vào microwave, rồi lau hay xịt vào khăn ướt rồi lau…

Cách khác là dùng xà bông rửa chén: cho vài giọt xà bông vào cái tô, xong cho vào microwave, vặn lò lên 1-2 phút, lấy tô ra và dùng đô` rửa chén loại mềm mại lau chùi nó.

Các cách trên đều liên quan tiền và lệ thuộc vào nhiều thứ, thôi bây giờ mình nói cách không tốn tiền mà có thể làm bất cứ lúc nào nếu nhà bạn đã có sẵn dấm hay chanh.

Dùng dấm làm sạch lò vi sóng

Bạn chỉ cần khoảng 1-2 muỗng ăn canh dấm, cho vào ly tô nước, cho vào microwave rồi vặn lên 5 phút. Nếu microwave bạn là loại mạnh thì vặn ích thời gian lại. Xong, lấy cái tô ra, dùng giấy napkin hay khăn lau chung quanh thành của microwave. Xong xui, sau vài phút bạn có một microwave sạch sẽ. Đừng quên mang cái dĩa trong microwave ra rửa sạch.

Dùng chanh làm sạch lò vi sóng

Lấy trái chanh, cắt ra làm hai, up nữa trái chanh trên cái dĩa, rồi cho miếng nước vào. Cho cái dĩa có chanh vào microwave, vặn lò lên khoảng 1-2 phút . Lấy cái dĩa ra, dùng napkin/khăn lau sạch bên trong.

Mùi dấm hay chanh sẽ làm mùi dễ chịu.

Chú thích:

  • Microwave còn được gọi là lò vi sóng ở Việt Nam.

Xin lưu ý: Toàn bộ bài viết trên trang TinTucExpress.com do Tin Tức Express quản lý và bản quyền đều thuộc về người viết/tác giả. Xin đừng tái sử dụng (cắt, copy...) dưới bất cứ mọi hình thức kể cả đăng trên hay chạy týp hoặc thâu dạng audio/snapshot trên YouTube, Facebọok... Các báo chí, đài, YouTuber không được lấy hay in ấn lại các bài viết trên TinTucExpress.

Leave a Reply