Hôm nay vẫn còn hè, chúng ta tiếp tục tìm kiếm đồ mát ăn tiếp nhe.  Thôi thì chúng ta nấu canh bi đao súp heo.  Mẹo làm này rất đơn giản và ít tốn thời gian.  Bạn muốn biết làm sao cho ra tô canh bí đao mát mẻ và đầy đủ dinh dưởng hong?  Mời bạn xem bên dưới.

Để nấu được nồi canh bí này, chúng ta chỉ cần có

 • trái bí đao
 • nước súp heo
  Chúng ta có thể dùng nước súp pork broth trong hộp hoặc dùng nước súp nấu trước đó để trong tủ đá.
  Trong hình, nồi nước súp này là từ nước luột thịt ăn gỏi cuốn và được cho vào hộp cho vào tủ đá. Khi lấy ra chúng ta chỉ cần để khoảng 5-10 phút là có thể cho vào nồi nấu hoặc có thể ngâm nguyên lon vào nước ấm, khoảng 2 phút là có thể trút ra được.
 • hành lá
 • ngò rí nếu có
 • gia vị: nước mắm, muối

Cách làm rất đơn giản.

 1. Cho nước súp vào nồi, nấu sôi lên.
 2. Trong lúc chờ nước súp sôi, chúng ta gọt vỏ bí, rửa sạch, xắt sợi lớn bằng ngón tay.
 3. Khi nước súp sôi lên, cho bí xắt vào.
 4. Tiếp tục nấu cho sôi lên, xong cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn, tắt lửa.
 5. Cho ra tô, cho hành ngò lên.

Có nhiều người lớn tuổi hay rắc một chút tiêu lên. Ba tôi bảo ai ăn canh bí có phản ứng mát lạnh quá nên cho thêm miếng tiêu vào tô canh. Có nhiều người khi ăn canh bí xong có cảm giác khó chịu rồi họ khước từ ăn canh bí lần hai. Chẳng có chuyện vì lớn lau cả, chỉ vì khi cơ thể nóng đặc biệt là gan rồi thình lình ta ăn canh bí vào và mát quá đột ngột cho nên có cảm giác đó.

JQ Food

Xin lưu ý: Toàn bộ bài viết trên trang TinTucExpress.com do Tin Tức Express quản lý và bản quyền đều thuộc về người viết/tác giả. Xin đừng tái sử dụng (cắt, copy...) dưới bất cứ mọi hình thức kể cả đăng trên hay chạy týp hoặc thâu dạng audio/snapshot trên YouTube, Facebọok... Các báo chí, đài, YouTuber không được lấy hay in ấn lại các bài viết trên TinTucExpress.

Leave a Reply