Khi hè đến chúng ta cũng nên thường xuyên ăn hủ qua cho mát mẻ trong người.  Theo chúng tôi biết là có một số  người trên thế giới dùng hủ qua xay thành nước sinh tố rồi uống để trị bệnh tiểu đường và nhiều loại bệnh khác như cao huyết áp.  Nhưng nếu ai có bệnh nằm trong các loại bệnh này và đang uống thuốc tây cần nên cẩn thận vì nó có thể làm huyết áp xuống rất nhanh dễ dẫn đến nguy hiểm.  Cách tốt nhất là nên hỏi bác sĩ trước khi ăn hoặc có thể ăn thử từ từ xem cơ thể quý vị phản ứng ra sao.

Thôi bây giờ mình cùng nhau xem hủ qua xào trứng ra sao.

Bước 1: Chuẩn bị đồ

Bước 2: Xào

  1. Cho mở vào chảo nóng + tỏi đập dẹp để khử mùi.
  2. Cho hủ qua xắt vào và xào đều.
  3. Cho trứng và gia vị vào và xào đều.
  4. Cho hành xắt khúc vào và xào đều.

Bước 3: Cho ra dĩa và ăn.

Ăn với nước mắm chanh ớt và cơm.

Xong một bữa cơm ngon.

Chử hủ qua thường được gọi trong Nam hoặc người Tàu Việt.  Trong Nam còn gọi nó là khổ qua nhưng thông thường người ta tránh chữ khổ là khổ thân, khổ phận cho nên nó vẫn được gọi là hủ qua khắp mọi nơi ở phía Nam.  Còn người Bắc gọi hủ qua là mướp đắng.  Hình như người Tàu thiệt gọi nó là hu qua.  Còn tên tiếng Anh là bitter melon hay bitter gourd.

Nói tóm lại hủ qua – khổ qua – mướp đắng – hu qua – bitter melon – bitter gourd cũng là nó.

JQ Food
Original published on Aug 14, 2015 3:19 am.

Xin lưu ý: Toàn bộ bài viết trên trang TinTucExpress.com do Tin Tức Express quản lý và bản quyền đều thuộc về người viết/tác giả. Xin đừng tái sử dụng (cắt, copy...) dưới bất cứ mọi hình thức kể cả đăng trên hay chạy týp hoặc thâu dạng audio/snapshot trên YouTube, Facebọok... Các báo chí, đài, YouTuber không được lấy hay in ấn lại các bài viết trên TinTucExpress.

Leave a Reply