Có ai muốn xem từ cái xửng hấp bánh mà có thể cho ra giá ăn hong?

Nếu ai muốn biết thì xin mời theo dõi phần dưới đây nha.

Nguyên liệu chính cần có là đậu xanh hột và nước.

Dụng cụ chính cần là một cái xửng, một cái thùng, một số khăn giấy.

Cách làm:

  • Bước trước nhất là rửa/chà đậu cho sạch, ngâm qua đêm, khoảng giữa trưa, thay nước khác và ngâm tiếp đến tối. Khi thấy đậu nở ra nhiều thì đổ ra rổ, xối sơ qua nước lạnh. (Còn nếu chưa nở nhiều thì tiếp tục thay nước khác vào và ngâm tiếp đến khi nở nhiều.) Xong, cho vào cái thau/thố và đậy lại qua đêm. Sáng hôm sau, nếu thấy đậu nở được như trong hình thì bất đầu trãi lớp.
  • Trước khi trãi đậu thì nhún một mớ khăn giấy loại lau tay cho ướt. Xong, cứ trãi một lớp khăn ướt thì một lớp đậu. Trãi khoảng 2-3 lớp tùy nấp xửng cao hay thấp.
  • Đây là lớp đậu thứ nhất .
  • Đây là lớp đậu thứ hai.
  • Khi trãi lớp đậu cuối cùng thì đậy một lớp khăn giấy ướt. Kế đến là đậy một cái khăn nhỏ (ướt) lên. Cuối cùng là phủ một tấm khăn lớn bao trùm cái nồi trước khi đậy nấp xửng lại. Sau cùng là cho vào cái thùng, đậy lại và đặt vào góc nhà hay nơi nào đó tuỳ thích nhưng nơi đó không có ánh sáng rọi vào thì càng tốt.

Đây là kết qua sau khi ủ đậu.

Giá tự làm ở nhà ăn rất ngon, ngọt, ích nước, không hôi, để được lâu và không làm tô xúp khó ăn.

Lưu ý:

  • Nước ngâm đậu thì tuỳ theo nơi ở và thời tiết. Trời lạnh thì ngâm nước hơi hơi âm ấm, còn trời nóng thì không nên dùng nước ấm/âm ấm.
  • Khăn giấy thì nhún nước hơi âm âm ấm một tí thôi nếu trời lạnh, còn trời nóng thì không nên vì nó sẽ làm đậu bị hư/úng.
  • Không nên rãi đậu dầy quá, dày quá nó cũng làm đậu bị úng vì không đủ sức/chổ để lớn.

Xin lưu ý: Toàn bộ bài viết trên trang TinTucExpress.com do Tin Tức Express quản lý và bản quyền đều thuộc về người viết/tác giả. Xin đừng tái sử dụng (cắt, copy...) dưới bất cứ mọi hình thức kể cả đăng trên hay chạy týp hoặc thâu dạng audio/snapshot trên YouTube, Facebọok... Các báo chí, đài, YouTuber không được lấy hay in ấn lại các bài viết trên TinTucExpress.

Leave a Reply