Các bài khác về bắp.

  1. Bắp Nấu Bắp Luột. Cách Nấu Bắp Cách Luột Bắp Kiểu Mới Kiểu Cũ và Bí Quyết Nấu Bắp Ngon
  2. Cách làm món Chè Bắp Nước Cốt Dừa & Bắp Luột

Bắp mua về nhiều ăn không hết hay không kịp lúc còn tươi thì có vài cách làm để dành ăn. Hôm nay tui chia sẽ cho mọi người làm sao nhe. Cách rất đơn giản thôi. Đó là xát ra rồi cho vào bao ziploc, xong cất vào tủ đá để dành. Khi nào ăn, lấy ra. Thật ra tui chưa làm bao giờ và nhà tui cũng chưa ai làm bao giờ. Đây là lần đầu tiên cho nên mới nghĩ ra bao nhiêu đây thôi, khi nào nghĩ ra được chiêu khác thì sẽ thông báo cho mọi người biết tiếp. Tui dự định một ngày nào đó nấu chè bắp hay rang cơm cho nên tôi xát trái bắp ra thành hai kiểu. Một kiểu để dành nấu chè bắp . Còn kiểu kia là để dành rang cơm hay nấu soup.

Nguyên liệu


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?
  • bắp trái

Dụng cụ

  • con dao
  • 2 cái thao nhỏ

Cách làm

  1. Xát trái bắp.

Cách làm số 1: Xát để nấu chè thì tui xát hột bắp thành 3 lần tức là đi ba đường dao.

Kết quả của 4 trái bắp sau khi xát.

Cách làm số 2: Xát để nấu soup và rang cơm thì tui xát còn gần như nguyên hột, chỉ đi một dao xát cùi bắp thôi.

Kết quả của 4 trái bắp sau khi xát.

2. Cho vào bao ziploc.

3. Cất vào ngăn đá tủ lạnh .

Số bắp này là số bắp tui mua ở chợ Publix hôm đi mua một đống đồ đó, hôm 4/9/2021. Hôm đó mua ở chợ Fresco, 4 trái 98 xu/cents, mua 8 trái. Vậy khi đi tới chợ Publix, thấy bắp tươi, ngon quá bán 10 trái $3, lại mua tiếp, mua chứ không có nghĩ về mình có ăn hết hong. Sau khi ăn hết 8 trái bắp kia mới nghĩ ra là xát ra đem cất mai mốt ăn. Chứ lúc mới đầu khi về tui có nghĩ đến làm chè bắp nhưng quay qua quay lại thấy mình mua nhiều bánh ngọt quá, nên quyết định đem cất mai mốt ăn.

Nói chớ công nhận bắp ở chợ Publix bán ngon hơn, vừa đủ tuổi, hột chắt, ngon, ngọt hơn . Còn bắp ở chợ kia thì chắc con nít hay người già thích hơn vì mềm, non, dễ cạp, ăn dễ tiêu hơn.

Vậy là 10 trái bắp $3, xát ra được 4 lb hơn một tí.

Các bài khác…

Không ngờ bàn tay tui còn nhanh hơn cái cân nữa. Mút bắp cho vào bao sao mà quá đồng đều, đúng y bóc 1 lb một bịt, chỉ có phần bắp để dành rang cơm hay nấu soup một bịt hơn một pound một tí nhưng 2 bịt đều đồng đều bằng nhau, còn phần bắp để nấu chè bắp thì đồng đều 1 bọc một pound. Cho vào bọc xong định mang vào tủ đá, mắt lướt ngang qua thấy cái cân nằm ngay góc lò sưởi mà bữa hỗm đem vô cân nhãn xoài coi năm nay hái được bao nhiêu mới nãy ra ý định là cân coi một bọc là bao nhiêu. Nhờ vậy mới phát hiện ra bàn tay mình ngày càng điêu luyện hơn, quá chính xác… Cái này tự khen mình, “mèo khen mèo dài đuôi”. Nói chớ tui phát hiện ra cũng gần đây thôi sau nhiều lần ba tui hay complain tui làm gì cũng phải exactly, nhích một chút cũng không được, “làm gì cũng exactly, một chút cũng không được”. Mới đầu tui nghe rồi cũng cho qua, sau mới để ý, nó vậy chớ đâu có cố ý… Nghe ba nói hoài lại nói trong bụng, “ờ ồ, con vậy là từ ba mà ra chứ ai”, “do ba train từ nhỏ chứ ai”… nhưng không nhớ có nói cho ba tui nghe không thì không nhớ, chắc cũng có, chắc lúc bực bội, giận hờn gì hỏng chừng…

Người viết: Người Việt Ăn Vặt Ở Mỹ

Leave a Reply