Nếu ai sử dụng laptop computer mà muốn có một copy hình một trang web thì rất đơn giản, không có gì khó chỉ việc ngồi lăn vài ba lần chuột là có cái bạn muốn có..

Cách Làm

  • Chọn lựa 1 – Capture area
  • Chọn lựa 2 – Capture full page
  • Xem video sẽ thấy chi tiết hơn.

Trước nhất là mở web browser IE (Internet Explorer) mà giờ là Microsoft Edge. Xong, mở trang web mà bạn muốn chụp hình lại ra. Kế đến là chọn trang bạn muốn chụp hình lại rồi đi lướt hết trang từ đầu trang đến cuối trang để khi chụp không bị lọt sổ một tấm hình nào trên trang đó.

Bước kế tiếp là nhấn vào chuột phải (bên phải con chuột), một bảng “menu” hiện ra, tìm “Web captures”, nhấn vào đó.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Bây giờ nó hiện ra cho bạn 2 chọn lựa – Capture area, Capture full page. “Capture area” là chụp lại phần nào mình muốn thôi, còn “Capture full page” là chụp toàn bộ nguyên trang từ đầu cho đến cuối trang.

Chọn lựa 1 – Capture area

Nếu chọn Capture area thì nhấn vào “Capture area”. Highlight nơi bạn muốn có hình. Buôn chuột ra, đừng nhấn chuột ở đâu hết nhe, chỉ nhấn chuột vào “Markup area”, thường thường xuất hiện ở góc phải phía dưới nơi bạn khoanh vùng, kế bên chữ “Copy”.

Bây giờ cái bạn muốn chụp xuất hiện ra.

Chọn lựa 2 – Capture full page

Còn chọn chụp nguyên trang thì quá dể rồi, bạn chỉ cần nhấn vào “Capture full page”. Xong xuôi, hình nguyên trang đó xuất hiện. Bạn chỉ cần kéo thanh bên phải xuống là xem hình chụp toàn bộ trang đó.

Xem video dưới đây sẽ thấy chi tiết hơn.

nvtc HƯỚNG DẪN CÁCH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB Nhanh Gọn Đơn Giản 0 Tiền 0 App | MVI_6535 Web Captures

Leave a Reply