Cách 1:

Bạn lấy cái hộp có nấp đậy, hộp mũ hay hộp carton cũng được. Xong, cắt nửa trái chanh, vắt nước chanh vào cái hộp, cho luôn miếng chanh vắt rồi vào luôn trong hộp, rồi đậy nấp hộp lại. Nhớ làm 1 cái lỗ trên nấp hộp để cho mùi chanh toả ra thơm nhà bếp và mời bồ hóng vào nhe.

Tiện: mình cho nguyên cái hộp vào microwave nấu chết tụi nó, mùi toả ra cũng dễ chịu khi ta heat lên.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Bất tiện: miếng chanh có thể trở màu và bị móc, khi heat trong microwave sẽ bị hôi. Để tránh trường hộp này xảy ra, bạn chỉ cần cho 1 chút dấm dưới đáy hộp trước khi để miếng chanh vắt rồi vào, làm vầy thì không bị hôi mà còn có mùi dễ chịu khi heat lên.

Cách 2:

Hình thức làm cũng giống cách 1 nhưng ta thế chanh bằng chuối chín rục, xoài chín, mận chín hay vỏ chuối hoặc trái cây chín … nói chung cái gì chín mùi và có mùi đậm đà là nó thích tới, thích tới thì mình dễ dàng tóm cổ chúng .

Bất tiện: cách này thì khi heat microwave mùi của trái cây thủm, hôi và khó chịu lắm. Bình thường, không heat nó vẫn hôi.

Cách 3:

Cũng dùng các vật liệu như cách 1 & 2 nhưng ta dùng keo thuỷ tin hay lọ hủ gì đó, lấy giấy kiến (plastic wrap) mà để bọc đồ ăn, bọc lên miệng keo, rồi xâm vài lỗ nhỏ để bồ hóng lọt vào mà không thể ra được.

Cho cách 1, 2, 3:

Sau khi bồ hóng vào lọ/hộp, bạn có thể đem ra ngoài sân thả hay giết chết bằng cách cho vào microwave (lò vi sóng) nấu hoặc chế nước vào cho chết rồi đổ góc cây.

Cách 4:

Lấy cái keo, cho nước vào, cho nước cốt chanh hay nước chanh giải khác hay dấm vào, cho vài giọt xà bông rửa chén vào. Khi bồ hóng tới, nó té vào đó và chết chìm ở đáy keo.

Các khác chẳng hạn như dùng đồ đập ruồi đập (hơi cực và dơ, mỗi lần chỉ đập được 1 con và tốn rất nhiều thời gian), mua đồ bắt ruồi được làm sẵn (mắc tiền).

Nhớ trở lại thường xuyên, chúng tôi sẽ tiếp tục nếu biết thêm cách mới.

One thought on “Cách bắt bồ hóng không tốn tiền”

Leave a Reply