Cứ ngỡ chuyện xảy ra ở VN vào thập niên 70’s 80’s chớ.
HOA bán nhà của nguời ta ở auction để lấy tiền phí hàng năm còn thiếu chưa trả ($1900).
Bán mà chủ nhà chẳng hay biết gì cả, đến khi bị tổng cổ ra mới hay.
Nhà trị giá $300,000, HOA auction và tụi đầu tư auction $175,000. Vì nhà đã trả hết, sau khi trừ $5000 HOA lien thì chủ nhà còn lại $170,000, mất trắng $100,000 xương máu như chơi.

Ai muốn đọc thêm thì vào trang dưới đây nha.

Action 9: HOA sells Port Orange family’s home over $2K debt
Updated: Jan 19, 2016 – 3:14 PM
http://www.wftv.com/news/local/action-9-hoa-sells-families-home-over-2000/52591074


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

*****************

Có phải đất Mỹ mình đang sống không vậy?  Đất nuớc mà cả triệu nguời Việt bỏ xác nơi biển khơi, rừng sâu và hải tặc… để đến tìm tự do, có cuộc sống bình yên, không bị quấy nhiễu…

******************

Cái này gọi là ăn cướp phải không mọi người. Ăn cướp danh chánh ngôn thuận, được pháp luật chống lưng. Thật là buồn, buồn cho những ai bỏ chạy cờ đỏ, rốt cuộc rồi cũng vào rọ hết, rọ này chắc còn thảm hơn, kêu trời không thấu, kêu đất không nghe. Sống trong một nước đứng đầu thế giới, ai mà dám nhảy vào hay lên tiếng giúp đỡ. Những người ở các nước đó chắc nói tụi tao có lòng mà không có sức, đừng buồn nhe. Thêm một việc mắc cười nữa là chủ nhà phải đóng tiền hàng tháng/hàng quý/hàng năm cho hội này để họ soi mói và lấy nhà họ đi bán mà chưa có sự đồng ý của họ. Đau lòng cho những ai có nhà nằm trong các khu có hội chủ nhà ở Mỹ. Còn tiền đóng hàng năm có tăng chớ không có giảm. Muốn tăng bao nhiêu thì tăng.

Năm xưa khi còn sống dưới cờ đỏ thì lo âu, không biết khi nào bị người viếng nhà hay vào tù hay mất trắng tay, còn bây giờ chắc những người tị nạn cộng sản bắt đầu thêm một lo âu, trằn trọc hằng đêm, không biết họ có lấy nhà mình bán mà mình không hay biết không, đến khi bị tống cổ ra khỏi nhà thì mới hay thì lúc đó không còn xu dính túi vì bao nhiêu cents đã gom góp hết vô đó rồi với một hy vọng có nơi sống qua ngày cho đến hết cuộc đời này rồi hôm hận ra đi.

Nguoi Khong Lam Chu

One thought on “Nhà Ở Mỹ Bị Hội Chủ Nhà Lấy Bán Mà Chẳng Hay Biết”

Leave a Reply