Chắc hôm nay Việt Nam vượt kỷ lục nhiễm bịnh, số official thôi, 10.639. Còn số chết, nếu nhớ không lầm thì cũng vượt kỷ lục luôn, 380. Hôm qua hình như là 200 mấy thì phải. Con số chết này chắc chắn là chưa tính số chết tại nhà, vỉa hè, bãi lầy hay đâu đó. Sợ số đó còn nhiều hơn gấp ba gấp bốn lần con số official này. Nếu ai đã coi qua mấy nhóm từ thiện như nhóm mai tán không đồng thì có thể đoán ra con số tử vong vì COVID-19 do sự sáng suốt lãnh đạo của đảng quỷ [ủy] và nhà nước, “đỉnh cao trí tuệ,” “chống dịch như chống giặc,” “trường kỳ kháng chiến với COVID” và “con đường đi lên chủ nghĩa xã hội” mà ra. Nghe nói nhóm mai tán 0 đồng bị quá tải rồi, không bắt điện thoại nữa luôn, họ nói “lực bất đồng tâm” thì phải.

Thôi, nói nhiều cũng vậy, ngày nào dân còn ngoan ngoãn nghe lời đảng quỷ và nhà nước, đặt đâu ngồi đó, nói gì làm nấy, thì chịu thôi, không ai nói được gì và giúp được gì đâu. Nhưng cũng thực buồn cười cho một chính phủ tuyên bố có biết bao nhiêu bằng cấp, học vị, tiến sĩ, phó tiến sĩ, tiến sĩ, thần đồng, thiên tài… tùm lum tùm la mà để xảy ra tình trạng như ngày hôm nay, từ không người chết đến 380 người chết một ngày, nói con số chính thức thôi. Còn chưa nói số chết hay ngất ngư chết vì đói, khổ hiện tại và mai sau. Phải chi số nhiễm bệnh hay chết này là do kết quả của sự tự do đi lại, làm ăn, mua bán, sinh hoạt… trong mấy tháng qua thì không nói.

Còn chưa nói đến hậu quả của sự ngăn sông cấm chợ dẫn đến thiệt hại về kinh tế của người dân, có thể dẫn đến người dân phải tự tử vì lỗ lã, nợ nần chồng chất… Vậy mà mụ Nguyễn Thị Thu Hằng còn tự sướng [tự xướng], “phấn khởi,” ở trên mây phát ngôn móc vấn đề Afghanistan v.s. Taliban với việc Việt Cộng tấn công miền Nam, vi phạm Hiệp Định Ba Lê, Paris 1973, chiếm lấy miền Nam, Việt Nam, 30/4/1975. Cũng phải, mụ tự sướng cũng đúng mà vì cùng giống nhau là thành phần khủng bố.


Chán quá, chán quá, nói hoài, nói mãi...
Việt Nam vẫn còn là cộng sản, vẫn là "con đường đi lên chủ nghĩa xã hội"
là ở đâu? Disney World? Disney Land? Gator Land? trên chị hằng?

Thôi không nói nữa về vấn đề COVID-19 hiện nay tại Việt Nam. Càng nói càng mệt, để họ tự xử nhau. Bây giờ chúng ta cùng nhau quay về lịch sử, ôn lại/kể tội cộng sản Việt Nam cho những ai chưa từng biết cộng sản là gì đặc biệt là những người ra đi trước 30/4/1975 hay những người bị ru ngủ bởi cộng sản.

Sau khi Việt Cộng/Cộng Sản Bắc Việt chiếm lấy miền Nam, Việt Nam, 30/4/1975, bắt không biết bao nhiêu người trí thức phải đi học tập, học cách sống và làm người của kẻ ngu dốt, thất học, rừng rú, mọi rợ, côn đồ, khủng bố… Làm không biết bao nhiêu gia đình tan nát, vợ không chồng, con không còn cha/mẹ hoặc mất đi tuổi thơ bên cha mẹ hoặc sinh ra và lớn lên không có cha bên cạnh hoặc phải nhận giặc làm cha mà không biết người cha hiện tại là kẻ thù hại cha mẹ mình phân ly, “các anh an tâm cứ ở đây học tập, vợ con anh ở nhà có chúng tôi lo”…

Không biết bao nhiêu người chết trên rừng thiên nước động do chính sách học tập cải tạo và đi kinh tế mới của đảng quỷ và nhà nước ma.

Không biết bao nhiêu người bỏ xác trên biển khơi, rừng núi… trên đường đi tìm tự do. Một số còn cơ hội sống sót mà sau này được đảng và nhà nước vinh danh là Việt Kiều Yêu Nước, có công xây dựng đất nước như về mở công ty này nọ. Nhóm này còn về làm từ thiện, xây chùa, xây cầu, xây trường học, lo cho dân nghèo/lầm than… mà nhiệm vụ đó là nhà nước cộng sản phải làm/ phải lo khi tìm đủ mọi cách chiếm lấy miền Nam.

Không biết bao nhiêu nạn nhân của “thanh niên xung phong” trở về bị nhiễm bịnh, dẫn đến hậu chứng như bịnh gan, viêm gan, siêu vi gan, ung thư gan…

Không biết bao nhiêu tiền của, vật chất vào tay các quan to Bắc Cộng và chạy về Bắc Việt.

Không biết bao nhiêu người chết vì chính sách “đi bán chính thức” như là thuyền chìm giữa biển khơi mênh mong qua việc tàn ác nhất trong lịch sử loài người là lấy tiền cho người ta đi rồi đục thuyền lũng, thuyền từ từ, chầm chậm nước vào, đến biển khơi, vắng lặng, khi người trên thuyền không còn cách kêu cứu nữa thì chìm đấm xuống lòng biển sâu, mất đi dấu tích, thân nhân không còn thấy được xác hay tin tức gì nữa.

Trên đây chỉ là một phần nhỏ chuyện ác mà VNCS/CS VN làm ra.

Còn đây là một vài trang của Hiệp Định Ba Lê/Paris 1973. Nhấn lên trang muốn đọc để xem rõ hơn.

Một tờ báo New York Time xưa về chiến tranh Việt Nam.

Tài liệu tham khảo.

  • Paris Peace Accords – https://en.wikipedia.org/wiki/Paris_Peace_Accords
  • Hiệp định Paris 1973 – https://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Paris_1973
  • HIỆP ĐỊNH BA-LÊ 1973 – https://giacbooks.wordpress.com/2019/05/29/hiep-dinh-ba-le-1973/
  • VIETNAM PEACE FACTS SIGNED: AMERICA’S LONGEST WAR HALTS – https://dcvonline.net/wp-content/uploads/2014/05/nyt1973.jpg

Thứ Năm, ngày 19 tháng 8 năm 2021.

Người viết: VN

Leave a Reply